Cho con bú, mẹ nên cẩn thận các loại thực phẩm sau!

Trong quá trình cho con bú các mẹ không nên ăn những loại thực phẩm sau vì nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và chế động dinh dưỡng hàng ngày trong thời gian cho con bú sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất lượng sữa. Hãy cùng siêu thị trực tuyến Chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Cho con bú, mẹ nên cẩn thận các loại thực phẩm sau!
Cho con bú, mẹ nên cẩn thận các loại thực phẩm sau!

Mẹ cho con bú không nên ăn gì?
– Những thực phẩm chứa caffeine, cồn nicotine sẽ gây nên tình trạng dị ứng hay làm tắc sữa là những thứ bạn cần phải tránh tối đa nếu như bạn đăng thắc mắc đang cho con bú không nên ăn gì? Bời vì, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể bé thông qua sữa mẹ, làm bé cảm thấy khó chịu, mất ngủ hay tệ hơn làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của bé sau này.
Đồ ăn nhanh
– Theo nghiên cứu vào tháng 11/2010 của tạp chí dinh dưỡng của chuyên khoa Châu Âu cho thấy trong quãng thời gian cho con bú, nếu như các mẹ tiêu thụ hơn 4,5 gram chất béo chuyển hóa, loại thường thấy trong thực phẩm chiên rán, thức ăn nhanh…Bé yêu nhà bạn sẽ mắc phải nguy cơ tăng béo phì gấp 2 lần so với những đứa trẻ khác.
Bông cải xanh
– Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ ăn bông cải xanh hay súp lơ hay những loại rau gây nên tình trạng đầy hơi làm con yêu của bạn sẽ bị ngứa ngáy và trướng bụng. Tất nhiên, hiện tượng này sẽ không xảy ra ở tất cả mọi người, các mẹ có thể ngừng ăn vài ngày để theo dõi triệu chứng của bé có tiến triển tốt hơn không? Không nên ngừng hoàn toàn mà các mẹ nên ăn lượng nhỏ từ từ để xem phản ứng của trẻ đối với loại rau rất tốt cho sức khỏe này.
Thực phẩm nhiều gia vị
– Tuy nó không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa nhưng loại thực phẩm này sẽ có tác động đến hương vị sữa trong khoảng 8h.
– Đối với một số bé nhạy cảm sẽ cảm thấy khó chịu và quấy khóc khi phát hiện mùi lạ có trong sữa. Tốt nhất, khi thắc mắc đang cho con không nên ăn gì các mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để biết được những loại gia vị nào sẽ an toàn dành cho bà mẹ cho con bú.

– Cá không làm bé cảm thấy khó chịu hay trướng bụng nhưng chính thủy ngân có trong cá có thể nhiễm vào bầu sữa của bạn. Theo như khuyến cáo FDA, phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ nên ăn ít nhất 2 khẩu phần những loại cá và hải sản có vỏ chứa ít thủy ngân trong mỗi tuần.

Sữa mẹ là nguồn di dưỡng luôn là tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tất nhiên, sẽ có nhiều thực phẩm không tốt cho trẻ lại có thể xâm nhập vào cơ thể bé trong quá trình mẹ ăn uống qua đường sữa mẹ. Vì thế, khi cho con bú, thai phụ nên tìm hiểu kỹ cho con bú không nên ăn gì để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé yêu nhà bạn nhé.

Xem thêm tại đây: http://chieudieuhoachobe.com/cho-tre-bu-nhu-the-nao-cho-dung-cach/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *