Chuyện kể rằng

Chuyện kể rằng. Thời đó! Kình lão tiên sinh khi đó là quan chức xã Đồng Tâm. Lão tiên sinh thấy đất mầu mỡ mênh mông quá mà bỏ không bèn cùng các lãnh đạo xã sang đơn vị quân đội mượn khu đất đó cho hợp tác xã để các xã viên chổng mông cấy cầy.
Trước tấm lòng son sắc nghĩ cho dân cho nước của Kình lão tiên sinh thì quân đội chấp nhận đề nghị. Thôi thì để dân cấy, đằng nào đất đã dùng đến đâu. Nhờ có lượng lúa gạo trồng thêm từ khu đất đó mà đời sống nhân dân Đồng Tâm ngày một ấm no vui vẻ.
Truyền thống của dân tộc ta là no và vui là đẻ, vì vậy dân Đồng Tâm cứ ngày một đông dần. Thời gian cứ thấm thoát thoi đưa, rồi cũng đến ngày ” cải cách “, các hợp tác xã Xã Hội Chủ Nghĩa chết dần đều, đất chia cho các xã viên.
Ấm no quá nên lú, Kình lão tiên sinh và các đời chủ tịch xã sau đó vô tư quên mất rằng đất này là đất đi mượn, họ chia nhau mảnh đất đó, tất nhiên quan xã và họ hàng của họ nhận những mảnh đất lớn gần tỉnh lộ.
Con trai của Kình lão tiên sinh noi gương cha, sau này cũng làm chủ tịch xã và cũng hăng máu nhảy vào ký giấy chia đất ( ảnh đã bị kỷ luật vì sai phạm này từ mấy năm trước )
Rồi quân đội ta tiến lên chính quy tinh nhuệ, phòng không, không quân đi thẳng lên hiện đại, quân đội giờ cần dùng đất năm xưa nên đòi thể thực hiện dự án tối mật A1. Toàn dân ngáo ngơ không biết A1 có phải dự án làm sân gôn vẽ trên khổ giấy A1 không.
Xin thưa làm gì là chuyện của quân đội. Còn đâu A2 là sẵn sàng chiến đấu, A1 là trạng thái chiến đấu ( ví dụ các công trình như đường băng sân bay, đài quan sát quân sự, kho xăng, bệ phóng tên lửa…)
Quân đội lấy đất, có vài hộ ở trước 1980 họ đền bù cao, vài hộ nhảy ra đó ở và xây dựng sau 1980 họ cũng đền bù tổng cộng có 14 hộ ở và có công trình gia tăng sản xuất ở đó, còn đất đồng lúa thì kệ cmcm…
Nghe nói vietel nhiều tiền lắm, đền bù đáng là bao, nhân dân Đồng Tâm gào lên rằng sao không đền bù ruộng lúa tao ( đi mượn, giấy bất hợp pháp ) như đền bù 14 thằng kia, 14 thằng kia nhận những 22 tỉ sao bọn tao đông thế này lại hông có tiền.
Lại có nhiều nhân dân anh hùng khác cứ thấy đất trống khác bên quân đội là ra trồng cây đợi đền bù. Gì chứ trộm cắp và lấn chiếm của công thì tòan dân An Nam quá thành thục.
Kình lão tiên sinh giờ đã già nhưng vẫn lo cho dân cho nước, năm xưa lão tiên sinh đi mượn đất, rồi lại là lão và các đời chủ tịch xã sau này ( trong đó có con Kình lão) quên mất đó là đất mượn mang đi chia nhau, giờ lão đứng đầu nhân dân đi kiện tụng, ngăn cản hem cho A1 triển khai. Họ hàng và một bộ phận bà con Đồng Tâm coi lão như bác Hồ đợi bác kiếm ” bác hồ ” về cho, 14 nhà kia mà được những 22 tỉ, cả làng mình chắc được nghìn tỉ đỡ phải cho con lên Hà Lội làm cỉu vạn.
Lão tiên sinh húng chó quá, chính quyền bắt, cả làng bạo loạn bắt giữ con tin chờ ĐỐI THÓẠI tiền đền bù đất đi mượn…
Lỗi tại quân đội quá nhân từ, tại chính quyền từ xã, huyện, thành phố hà lội bao năm làm không nghiêm, xử lý không dứt điểm.
Lỗi tại cơ chế để cho chính quyền cơ sở lộng hành, lỗi tại sống dưới thời bao cấp bao năm nên dân mình có thêm đặc tính loài khác với hầu hết dân tộc còn lại trên thế giới, đó là đặc tính lấn chiếm trộm cắp của công bất cứ khi nào…
Lỗi tại tham
Thôi thì Đồng Tâm ơi cứ chăm sóc các bạn cơ động cho tốt vào để lấy phúc đức và tránh tội ngược đãi. chứ chăm sóc tốt hay không tốt vẫn là chống người thi hành cv và bắt giữ giam cầm trái phép…
Nguồn: NSC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *