Điều kiện giải thể công ty tnhh

 Nhiều công ty, doanh nghiệp với nhiều loại hình khác nhau được mở ra, sản xuất và cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau, đa dạng cho người tiêu dùng trên thị trường có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu và nhu cầu của con người. Những không thể không có những công ty gặp khó khăn và không thể hoạt động được tiếp do gặp phải nhiều lý do khác nhau. Nhiều người mong muốn được giải thể trong thời gian đó, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có thể giải thể, vậy điều kiện giải thể công ty tnhh là gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
 
Những trường hợp giải thể doanh nghiệp đã được nhà nước quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2005 và được tiếp tục kết thừa tại Luật Doanh nghiệp năm 2014. Theo như luật thì những trường hợp được giải thể doanh nghiệp được quy định như sau:
 
–        Giải thể theo quy định của chủ doanh nghiệp: Trường hợp giải thể này thể hiện sự tự nguyện của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp của mình. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chủ đầu tư không muốn tiếp tục kinh doanh như lợi nhuận thấp, thua lỗ cũng như có mâu thuẫn nội bộ, cảm thấy không còn phù hợp với mục đích kinh doanh đã đề ra như ban đầu. Trong trường hợp này thì chủ doanh nghiệp có thể thực hiện giải thể doanh nghiệp để thu hồi vốn và chuyển hướng sang 1 loại hình kinh doanh khác. Đây là quyết định mang tính tự nguyện và chủ động cho chủ doanh nghiệp.
 
–        Kết thúc thời gian hoạt động được ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn: trong điều lệ của bất cứ công ty bào đều có quy định thời gian hoạt động, nếu như những thành viên không muốn gia hạn hoạt động thì công ty phải tiến hành thủ tục giải thể. Việc quy định thời hạn hoạt động của doanh nghiệp có thể do thỏa thuận của thành viên, cổ đông sáng lập cũng như sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được pháp luật đặt ra.
 
–        Công ty không đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định: công ty nếu như không có đủ thành viên tối thiểu để có thể tồn tại và hoạt động trong thời gian 06 tháng liên tục thì công ty đó sẽ cần phải làm thủ tục giải thể. Đối với công ty cổ phần cấn ít nhất 3 thành viên, nếu như không đủ thành viên bắt buộc công ty cần phải kết nạp thêm thành viên hoặc chuyển sang loại hình doanh nghiệp phù hợp kahcs để không phải thực hiện thủ tục giải thế.
 
–        Công ty bị tịch thu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: trong thời gian 10 ngày từ khi nhận quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục giải thể theo đúng quy định pháp luật.
 
Công ty tư vấn và dịch vụ tổng hợp 24h sẽ giúp những quý khách hàng đang có nhu cầu làm thủ tục giải thể doanh nghiệp 1 cách đơn giản và nhanh chóng nhất!
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *