Khi mà mình đang chết chìm và khóc thầm với quá nhiều thứ cần phải đọc để hiểu cho rõ những việc “người ta” đang làm về giảng dạy hướng tới những giá trị cốt lõi nhất cho trẻ con của xứ “người ta”

Khi mà mình đang chết chìm và khóc thầm với quá nhiều thứ cần phải đọc để hiểu cho rõ những việc “người ta” đang làm về giảng dạy hướng tới những giá trị cốt lõi nhất cho trẻ con của xứ “người ta”, thì mình cảm thấy quá nản lòng với những cuộc đua tranh thuần hình thức, những tính toán quá nhiệt tình đến mức ngốc nghếch của người lớn đang góp phần làm méo mó linh hồn đang lớn của bọn trẻ.
Bài viết của anh Le Dung năm trước về chuyện liên quan tới ứng xử của người lớn + việc thi học sinh giỏi qua mạng: https://www.facebook.com/le.dung.98499/posts/10154671913832221
Mình cũng có pdf của kha khá sách vừa ở mảng thực hành giảng dạy, vừa ở methodology đang sẵn sàng để chia sẻ nếu các bạn đang làm về giảng dạy THỰC SỰ quan tâm và thực lòng muốn đọc – học hỏi – trao đổi. Các bạn có thể để lại comment bên dưới, nếu nhiều bạn hỏi và tài liệu dạng đó mình có, mình sẽ share lên cho mọi người cùng đọc.
Hôm nay mình sẽ share một quyển sách của British Council về ảnh hưởng của tiếng Anh lên cuộc sống của người học nó: http://www.teachingenglish.org.uk/…/E085%20Impact%20of%20En…

Comments 37

 • Em cũng muốn tham khảo tài liệu mảng thực hành giảng dạy, cô có thì share cho em với ah. Em cảm ơn cô.

 • Cô có thể share cho e tài liệu về kỹ năng tổ chức, quan ly lớp khối tiểu học ah.

 • Ok, mình sẽ note lại. Sách về cái này mình có

 • Dạ em cảm ơn cô

 • Chị đang cần mấy mảng này e có thì share chị nhé: lí thuyết và thực hành dạy đọc, viết, nói ở môn languages art, đặc biệt là cách ngta đào tạo gviên môn này ntn.thứ nữa là nhưng nghiên cứu về cơ chế học tập của hsinh theo tâm lý lứa tuổi, thứ nữa là các pp dạy học tiên tiến, có cả lí thuyết nhé, phải nam dc li thuyêt đã.Chị cũng đang đọc thôi chưa định hình dc 1 cách hệ thống.

  • thực hành dạy đọc, viết, nói ở language art có phải ý chị muốn tìm CLIL chứ không phải ESL đúng không?

   Teacher training thì em không có nhiều sách đâu, hôm trước em cũng đã share ở folder đặt tên là for newbies rồi đó chị. Trong đó cũng khá tổng quát rồi.

   Cơ chế học tập của học sinh theo tâm lý lứa tuổi thì hiện em mới chỉ có dạng articles và cũng chưa đầy đủ lắm – nên chưa có ngay cho chị được. Cho em khất cái này.

   Phương pháp dạy học thì cụ thể là chị tìm về cái gì? Nếu về ngôn ngữ thì có quyển second language learning theories màu đỏ em upload hôm trước rất hay và tương đối đủ. Còn nếu muốn một bức tranh tổng thể về language learning thì quyển How language are learnt là vừa ngắn gọn vừa tổng quát. Nếu chị muốn quyển này thì bảo em, em sẽ upload trong lần tới.

 • Cảm ơn chị đã chia sẻ ạ. Em rất quan tâm đến vde này ạ.

 • Vâng, em là gv mầm non cũng là mẹ trẻ con nên rất quan tâm đến “sách vừa ở mảng thực hành giảng dạy, vừa ở methodology” như chị đề cập đó ạ. Em cảm thấy rất may mắn khi biết đến fb c và follow các bài viết của c ạ

 • Vậy nếu mình có sách gì liên quan tới trẻ em mình sẽ add vào cho bạn. Ở folder trước for newbies, mình có một quyển là teaching young learners, có thẻ bạn sẽ thấy có ích