BÀI THU HOẠCH DÀNH CHO CÁC #NÀNG

BÀI THU HOẠCH DÀNH CHO CÁC #NÀNG
Báo cáo chương trình sáng nay Forbes Vietnam Women’s Summit 2017
Hai CÂU HỎI nàng nghĩ là Ý NGHĨA:
1. Phụ nữ có dám sống với khát vọng mình không?
2. Đâu là giá trị hướng đến của phụ nữ trẻ?
Thông điệp tốt:
1. Mỗi 3 năm, phụ nữ trẻ hãy tự thay đổi mình, đặt câu hỏi về mục tiêu của chính bản thân mình.
2. Hãy tự tin là chính bản thân mình và chọn người đàn ông bên cạnh mình suốt đời thật cẩn trọng :-))
“Định nghĩa” phụ nữ hiện đại – những ĐIỀU CẦN GHI NHỚ:
1. Công-dung-ngôn-hạnh: phụ nữ hiện đại có thể có tất cả hoặc lựa chọn bất kỳ giá trị nào mà họ muốn. Liệu rằng, chúng ta có nên định nghĩa lại “công, dung, ngôn, hạnh” trong thế kỷ này bởi rốt cuộc “công, dung, ngôn, hạnh” áp vào giá trị người phụ nữ cũng là một sản phẩm của truyền thông.
2. Không chỉ người chồng, người cha là chỗ dựa cho vợ, cho con cái mà chính người phụ nữ cũng là chỗ dựa cho chính chồng mình, con mình. Và vì vậy, bản thân phụ nữ cũng phải tự lập, độc lập, dũng cảm và phấn đấu không ngừng.
3. Sự nghiệp thành công có phải là thước đo của phụ nữ hiên đại: rất nhiều định nghĩa về thành công, do vậy, đấy chưa hẳn là thước do. Nhưng tất nhiên, sự độc lập, bao gồm cả sự độc lập về tài chính ảnh hưởng rất nhiều đến các quyết định tự chủ của phụ nữ hiện đại.
4. Bất cứ lúc nào, phụ nữ hiện đại cần xác định chuẩn mực hạnh phúc của mình và đừng bao giờ cam chịu, hãy lên tiếng về thứ mà mình mong đợi, mình theo đuổi.
5. Cho dù ở bất kỳ vị trí nào, hãy luôn phấn đấu trở thành người làm tốt nhất, nổi bật nhất ở vị trí ấy (Chị Mai Thanh – REE nói điều này, hình như hôm qua nàng từng chia sẻ quan điểm này)
6. Ai là người chống lưng cho phụ nữ: đó chỉ là chính bạn mà thôi. Vì vậy, bạn cần hiểu biết, phấn đấu!
7. Khi phụ nữ thay đổi, đàn ông sẽ rất bất an.
Tuy vậy, đàn ông hãy đón nhận và ủng hộ sự thay đổi đó của phụ nữ vì đó là điều tất yếu của phụ nữ hiện đại.
SỨC MẠNH NỘI TẠI của phụ nữ:
1. Sức mạnh nội tại: đương nhiên gồm tất cả yếu tố tinh thần nguồn năng lượng bên trong, nhưng cũng không thể thiếu sự chăm chút cho bản thân từ bên ngoài. Tất cả đều giúp phụ nữ gia tăng sức mạnh vì có được sự tự tin cần thiết.
2. Sự tự tin không bao giờ ngẫu nhiên, tự nhiên mà có, đấy là cả quá trình học hỏi, tôi luyện, và hãy cứ tập trung, cứ nghĩ mình sẽ làm được, “nghề dạy nghề”. Một khi đã đặt mục tiêu, hãy học và làm hết tất cả những gì có thể để đạt được mục tiêu (NTV). Và quan trọng hơn, đừng bao giờ nghĩ mình không thể, đừng bao gờ nghĩ “việc đó khó lắm, chắc mình không làm được đâu”.
3. Tôi luyện sức mạnh nội tại:
– ước mơ, đam mê, hành động và tin vào bản thân mình.
– rèn luyện sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại.
– yêu bản thân vì chúng ta là unique
#fvnwomensummit2017