Các mẹ có bao giờ lo lắng về tương lai của con không

1 1  
Các mẹ có bao giờ lo lắng về tương lai của con không? Hôm trước đem Jerry đi tư vấn du học, khi các cô vạch ra lộ trình tương lai, mình thấy lo lắm, quan niệm để một đứa trẻ thành công, không chỉ cần kiến thức mà cần cả những kỹ năng sống. Trong lộ trình có cả luyện tập thể thao, teamwork và kỹ năng leader…
Thể thao được coi trọng không thua gì kiến thức xã hội, những bạn trẻ có thành tích hoạt động thể thao luôn nhận được phản hồi tích cực của các trường khi xin học bổng du học. Bởi vậy, thời nay, không cho thế hệ trẻ luyện tập thể thao coi như tự làm thui chột năng lực của con. Mình biết những chương trình của MILO như “Năng động Việt Nam”, có gần 70,000 bố mẹ cam kết khuyến khích con chơi thể thao, cùng con khám phá những tiềm năng của bản thân. Hồi thời của mình, không có ai hướng dẫn mình cách nào để phát triển tiềm năng, toàn tự bơi và nỗ lực nổi dậy vì sinh tồn. Nếu ngày xưa, cha mẹ nỗ lực 10 thì giờ thế hệ con cái của mình cần phải vượt trội hơn 100 lần mới cạnh tranh nổi với thế giới chung quanh. Đất nước nào cũng không tiếc tiền của đầu tư cho thế hệ trẻ, nếu mình không đầu tư, bao giờ mới cạnh tranh lại thế hệ trẻ của các nước Châu Á chứ đừng nói cường quốc.
Ngoài tự rèn luyện, đầu tư vào học tập, mình cũng khuyến khích con dành thời gian rèn luyện thể chất, con thích các chương trình MILO hợp tác với FC Barcelona để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam về những giá trị thể thao và nâng tầm các hoạt động rèn luyện sức khoẻ. Đây là cách rất hay để giúp con khỏe, rèn tinh thần đồng đội, sự quyết tâm, lòng can đảm.
Xem clip coi Pique nói 2 tiếng Việt Nam thật hãnh diện! Barca nổi tiếng thế giới với lò đào tạo trẻ La Masia, và mình cảm nhận được tinh thần ấy từ MILO: nuôi dưỡng những nhà vô địch ngay từ nhỏ.
Chịu cái thông điệp trong video này: thiên tài hay ngôi sao thì cũng bắt đầu từ một đứa trẻ.