Cách bài trí bàn làm việc cá nhân hợp phong thủy

Bài trí bàn làm việc cá nhân theo phong thủy là việc rất quan trọng, bài trí bàn đúng phong thủy mang lại may mắn cho cả gia đình và bản thân, mang lại thành công, lợi ích trong công việc.
Bài trí bàn làm việc cá nhân theo phong thủy phụ thuộc vào đối tượng công việc
Mỗi nghề nghiệp, công việc có một vị trí bàn làm việc cá nhân hợp mệnh riêng, cụ thể:
Bàn làm việc nhân viên kinh doanh, kế hoạch, kế toán nên được đặt phía trái và phía sau bàn không có người qua lại thường xuyên vì bên trái có ý nghĩa tượng trưng cho thanh long, giúp bạn gia tăng tài lộc.
Bàn làm việc nhân viên thiết kế, nhân viên văn phòng có thể điều chỉnh tùy nhu cầu. Nếu bạn muốn phát triển năng lực cá nhân thì hãy đặt bàn làm việc cá nhân chếch theo hướng văn xương tinh (tức phía Đông). Muốn sinh bổng lộc, tài lộc thì bố trí bàn làm việc theo hướng tài tinh (góc chéo với cửa chính); hay nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp, hãy đặt ở vị trí vũ khúc tinh ( tức phía Bắc).
Tổng quan đối với mọi đối tượng: vị trí lý tưởng nhất cho bàn làm việc phải đáp ứng được các yêu cầu sau: phía sau có bức tường dày, phía trái là cửa sổ trông ra phong cảnh tươi tắn, thông gió, sáng sủa. Khi đó, người làm việc sẽ thấy nhanh nhẹn, sáng suốt và đạt hiệu suất cao hơn.
Sắp xếp đồ vật trên bàn theo phong thủy
Môi trường phong thủy chốn văn phòng không chỉ bị ảnh hưởng bởi vị trí đặt bàn làm việc, mà còn liên quan nhiều đến sự sắp xếp đồ vật đặt trên bàn. Khi xếp đặt đồ vật trên bàn vào đúng vị trí, (Ngũ hành tương sinh) sẽ giúp cho người làm việc thêm sáng tạo, nếu bài trí sai phong thủy thì có thể khiến  công việc gặp bế tắc. Đối với bàn làm việc cá nhân hình vuông, nếu bàn kê theo hướng Đông, các đồ vật nên bài trí theo sơ đồ Bát quái. 
Những vật dụng bài trí trên bàn cũng sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến tâm trạng của người làm việc. Mặt bàn sạch sẽ, gọn gàng giúp ta cảm thấy thoải mái; còn mặt bàn cáu bẩn, lộn xộn khiến tinh thần u buồn, phiền não.
Một số người thích bài trí chậu hoa nhỏ, vật may mắn lên bàn làm việc. Nếu bạn muốn trang trí, hãy đặc biệt chú ý bố trí theo bố cục phải thấp trái cao. Bên trái là vị trí của thanh long sẽ nhận được tín nhiệm từ cấp trên. Nếu thích đặt chậu hoa, nên chọn những chậu tròn nhẵn với cây lá rộng giúp ích cho các mối quan hệ thêm hòa hợp.