Cách chế tác một chiếc cúp vàng lưu niệm

Tọa mẫu cúp lưu niệm hay còn gọi là kỉ niệm chương là một công việc đã có từ khá lâu. Trước khi những công nghệ chế tác bằng máy móc ra đời,  những người thợ lành nghề chuyên đục đẽo, cắt gọt và nhào nặn những mấu hình bằng đất sét. Từ những mấu đất sét nà nó chính là phôi để làm khuôn đúc silicon hay thạch cao. Bìa viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin cực kỳ lý thú về các bước chế tác một chiếc cúp vàng lưu niệm thật ấn tượng.
Ngày nay, khi các chương trình, sự kiện, lễ hội diễn ra với thời gian khắt khe, đòi hỏi quá trình làm mẫu 3D phải nhanh và đạt chất lượng nhất có thế. Việc ứng dụng công gnheej tạo mẫu nhanh như in 3D là rất cần hiết. Để in, đì hỏi phải qua bước tạo file 3 chiều. Điều này đạt được bằng 1 trong 2 cách: scan 3D hoặc thiết kế 3D. Chính nhờ có file 3D mà khách hàng sẽ dễ dàng đánh giá, kiểm soát hình mẫu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. 
Một quy trình chế tác cúp vàng nhờ công nghệ 3D có thể khái quát như sau:
Thiết kế mô hình 3D trên phần mềm máy tính
Hoặc scan mẫu vật có sẵn để tạo file 3D
Gửi khách hàng xem file thiết kế để họ có thể biết được sna rphaamr của mình sẽ được làm như thế nào và ra làm sao
Gia công tạo mẫu với máy in 3D
Hoàn thiện, chà nhám, cắt dán sản phẩm theo yêu cầu và đạt chất lượng
Sơn phủ màu sắc phù hợp, ở trường hợp làm cúp vàng lưu niệm người ta hay sử dụng sơn giả vàng và để màu sơn được bền đẹp, nhũng nghệ nhân sẽ xịt lên một lớp sơn lót để tăng độ bám màu cho sản phẩm của chính mình.
Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian và chi phí cũng như sản phẩm nhận được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực mà người làm đã bỏ ra để hoàn thiện đem đến khách hàng sự chuẩn chỉnh nhất có thể. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của chúng đó là tuổi thọ của sản phẩm sẽ công cao bới màu sơn dễ bị tróc hoặc nếu sơ sẩy làm rơi rớt có thể bị vỡ, sứt hoặc méo mó ( tùy thuộc vào độ cứng của phôi ). Đối với những cuộc thi tầm cỡ, người ta thường sử dụng cúp làm từ vàng thật, chế tác vô cùng tinh xảo với một giá trị rất cao để trao cho một cá nhân hay tập thể có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nào đó chẳng hạn như thể thao, …
Xem thêm: https://coluuniem.vn/ban-co-cac-nuoc