Cách mở nắp đồng hồ

Đồng hồ đeo tay có nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, có nhiều hãng sản xuất vì vậy không phải loại đồng hồ đeo tay nào cũng có cấu tạo giống nhau vì vậy cách tháo lắp chúng cũng hoàn toàn khác nhau.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mở nắp mọi loại đồng hồ được sử dụng trên thị trường mà chúng tôi tổng hợp và đúc kết lại, chia sẻ để khách hàng tham khảo.
Hướng dẫn cách mở nắp tất tần tật các loại đồng hồ đeo tay
Không phải loại đồng hồ nữ đẹp nào cũng có cách mở nắp giống nhau và không phải cứ thợ sửa chữa đồng hồ mới cần mở nắp đồng hồ đeo tay đâu nhé. Những người sử dụng đồng hồ cũng có thể mở nắp đồng hồ với nhiều mục đích khác nhau như: thay pin đồng hồ, vệ sinh đồng hồ, thay kim đồng hồ hay thậm chí là khám phá những chiếc đồng hồ.
Chỉ với ba cách đơn giản được hướng dẫn dưới đây các bạn yên tâm mình có thể mở nắp mọi loại đồng hồ đeo tay nhé:
– Mở nắp đồng hồ đáy khóa ren: Đây là loại đồng hồ đeo tay cao cấp có loại nắp khóa đồng hồ khó mở nhất trong các loại khóa nắp đồng hồ hiện nay. Nhìn vào cấu tạo bên ngoài đồng hồ bạn có thể dễ dàng nhận biết loại đồng hồ này để biết cách tháo lắp cho nhanh chóng. Đặc điểm nổi bật của loại đồng hồ này là có các khấc ô vuông chạy quanh viền nắp đáy,

– Mở nắp đồng hồ ốc vít: Đây là loại đồng hồ được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì loại đồng hồ này phù hợp sử dụng cho mọi loại chất liệu nắp đồng hồ kể cả inox, nhựa hay các kim loại khác. Với loại đồng hồ đeo tay này khi tháo lắp nắp đồng hồ chỉ cần tháo 4 con ốc vít nhỏ hoặc hơn ra khỏi vị trí của chúng và bảo quản cẩn thận là được
– Đồng hồ lật nắp: Đây là loại đồng hồ đeo tay có nắp đáy dạng lật áp suất. Nắp đáy được đậy bằng áp suất, sẽ có một kheo nhỏ cạnh nắp đáy và viền đồng hồ, đó chính là vị trí mở khóa đồng hồ. Khi tháo lắp nắp đồng hồ cần lưu ý vị trí bật nắp sao cho đúng tránh làm xướng mặt sau đồng hồ
Như vậy mỗi loại đồng hồ đeo tay có cấu tạo và cách mở nắp khác nhau tuy nhiên cũng chỉ xoay quanh ba dạng nắp đậy này vì vậy bạn có thể tham khảo và mở nắp mọi loại đồng hồ một cách đơn giản nhé.
Có một điều lưu ý rằng khi mở nắp đồng hồ mọi thao tác của bạn cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ, các bộ  phận đồng hồ rời ra phải được bảo quản nơi an toàn để tráng rơi vỡ hỏng hoặc ảnh hưởng các bộ phận khác khi lắp vào tiếp tục sử dụng nhé.
Chúc bạn thành công!