“CỨU GIA ĐÌNH EM VỚI”

“CỨU GIA ĐÌNH EM VỚI” – Đó là lời thốt lên trong nghẹn ngào của cô bé Lê Thị Thùy Linh, nữ sinh lớp 9 ở Yên Thành, Nghệ An trong cơn khó khăn cùng quẫn.
Bố em Linh do di chứng của chấn thương sọ não trong vụ tai nạn giao thông, tính tình bỗng trở nên “đáng sợ”, không còn sức sống sau bao ngày điều trị. Mẹ Linh đang chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Em trai Linh bị căn bệnh viêm đa khớp, bản thân em Linh đang mang khối u ở tuyến giáp.
Một lần trên đường đến chỗ làm, anh Lê Đình Trọng (SN 1975, xóm 7, Đông Tây Hồ, Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não. Chị Phan Thị Lợi dốc hết tiền bạc trong nhà để cứu lấy sự sống cho chồng. Sau nhiều tháng trời sống cảnh thực vật, anh Trọng cũng tỉnh lại, đứng lên được. Nhưng cũng từ đó, di chứng của vụ tai nạn khiến anh trở thành một người khác, cục cằn và dễ nổi nóng.
Chồng mất khả năng lao động, hai con còn nhỏ, chị Lợi nai lưng ra làm lụng, ốm cũng chẳng dám ốm. Lao lực quá, đến khi không gắng gượng được nữa, đi viện mới biết mầm ung thư ở vú đã ở giai đoạn 2. Trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một bên bầu ngực, 25 mũi xạ trị, sức khỏe của chị Lợi hoàn toàn suy kiệt.
Tai ương liên tiếp ập đến, những gì có thể bán đã bán hết để chữa bệnh cho cả hai vợ chồng anh Trọng, chị Lợi. Giờ hai vợ chồng thay nhau đi viện, may còn có bảo hiểm của hộ nghèo gánh đỡ cho. Đó là chi phí điều trị, còn tiền ăn ở, biết lấy đâu ra…
Còn nhỏ tuổi nhưng e trai Lê Đình Đại đã mang trong mình căn bệnh viêm đa khớp. Căn bệnh quái ác khiến em đau đớn mỗi khi trái nắng trở trời, cũng không thể vui chơi, chạy nhảy như các bạn cùng lứa. Căn bệnh u tuyến giáp khiến em Lê Thị Thùy Linh phải nghỉ học thường xuyên, trong trường hợp khối u không tiêu biến mà ngày càng lớn, khả năng em sẽ phải phẫu thuật để cắt bỏ khối u để đảm bảo sức khỏe lâu dài.
Linh ước ao có một phép màu để gia đình em có thể thoát khỏi nỗi đau bệnh tật bủa vây: “Mỗi đêm học xong, em không dám tắt điện để ngủ. Em sợ khi mình mở mắt ra cha mẹ không còn đó nữa. Em trai em còn nhỏ quá… Có phép màu nào cứu được gia đình em không?”.
Có phép màu nào cho em? Cho gia đình khốn khổ đang bên bờ vực của sự tuyệt vọng này?
Mong các nhà hảo tâm khắp mọi miền cùng chung tay chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình em!
Mọi đóng gop xin chuyển về stk
Nguyễn thị ngân
Stk 51210000423529
Bidv chi nhánh phủ diễn
Sđt 0971445827
Mọi khoản đóng góp của các nhà hảo tâm CLB sẽ công khai trên fb cá nhân và trao tận tay tới gia đình.
Mọi người chia sẻ giúp đỡ gia đình em í với ạ
XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!