EM ĐI LÀM MC

1 1 1 1 1  
EM ĐI LÀM MC
Được mời làm MC ra mắt máy trộn bột Kenwood, mình mất mấy ngày nghiên cứu về cái máy và nghiên cứu về khách mời. Event làm giữa sảnh của Saigon Center, có Phó tổng Lãnh sự Anh, có anh chàng đầu bếp đẹp trai Jeffery Koo là celebrity chef của TVB, có nhà phân phối Brand Partner và có đại diện nhãn hàng.
Tính mình thường khi nhận việc gì sẽ rất tâm huyết nên mất hết mấy ngày cuối tuần lên mạng nghiên cứu tỉ mỉ, thậm chí mua luôn cái máy đem về nhà làm thử. Có thể coi là đầu tư hoành tráng vì với những người mới ti toe làm bánh như mình mà chơi luôn con Kenwood KVL 8300s 1700 Watt này thì hơi bị sang chảnh, động cơ nó mạnh cực kỳ, lúc ở event mở máy trộn bột lên mà kéo cả được một chiếc xe Mini Cooper cơ! Cái này không chỉ dùng cho gia đình mà cho cả mấy bạn làm bánh bán vì nó là dạng chuyên nghiệp. Cái máy đẹp vô cùng, như một tuyệt tác về thiết kế, tinh xảo và sang trọng, làm bằng thép, có đèn, có tấm chắn bột khỏi văng, tất cả những thứ đi kèm đều long lanh và nặng tay kiểu nồi đồng cối đá. Mua gói bột mì đa dụng ở siêu thị về làm thử lá hoành thánh, trời ơi là nó nhanh, chừng 30p là xong hết mọi thứ chỉ với gói bột và 4 cái trứng gà.
Mình nói thiệt rất sợ lúc làm MC lại không rành về sản phẩm mà nói vớ vẩn thì toi, mình thử luôn 5 cái dụng cụ đánh bột đi kèm, làm bánh trứng, macaroon và đã bị nó cuốn vào. Mình đi mua cân, mua cây lăn bột,mua khuôn, mua các phụ kiện đi kèm với máy để làm mì trứng, làm bún, làm chả và cứ rảnh rảnh là lên mạng coi công thức. Bây giờ thì mình hiểu Hội các mẹ mê làm bánh vì thấy các bạn cuồng share nhau từng cái khuôn, cách pha bột, từng tip sao để bột bánh nở, sao làm sốt trứng muối cho ngon? Vào bếp là một trò chơi gây nghiện!
Trong event, anh Chef Koo chia sẻ việc bếp núc và đúng kiểu đàn ông Châu Á, anh ấy nói “phụ nữ nên có cái máy này trong bếp để giúp giữ căn bếp ấm, sẽ lấy được anh chồng tốt”. Thế là mình bèn ngứa miệng quá nên chặt chém luôn “vậy chắc vợ anh xinh đẹp và hoàn hảo lắm, anh nấu nướng suốt ngày cơ mà?” Anh ta cười cười “À, vợ tôi cũng rất tốt, gia đình tôi hạnh phúc” Hehee thấy trẻ măng, tưởng chưa vợ chứ!
Làm MC xuất hiện 70 phút, mất 2 ngày nghiên cứu, hơn 1 tiếng trang điểm và 20 phút đánh status này khoe với friend.
Các bạn yêu hãy chờ đấy, Top sẽ trình làng các loại bánh sớm thôi!