Em mới trưởng thành

Em mới trưởng thành.
Đến giờ này em mới thật sự trưởng thành trong tình yêu. Vậy trưởng thành là gì?!?
Với em, nó là hết được sống: ngây thơ, trẻ trung, nhõng nhẽo, yêu là yêu thôi và ngày mai có như thế nào ko quan trọng, yêu là tất cả và em là tất cả, yêu là phải ở bên nhau, làm mọi thứ cùng nhau, suốt ngày hôn nhau, ôm nhau, đón đưa chiều chuộng quấn quít bên nhau ko rời. Ko còn cần phải nói với em rằng “anh yêu em” ít nhất 10 lần/ngày nữa ko thì em dỗi, em phụng phịu. Trưởng thành là khi em kiên nhẫn, bình tĩnh, tự tin, làm chủ được cảm xúc của mình hơn, nhấc nặng buông nhẹ, yêu mình nhiều hơn, yêu người ít hơn, chẳng cần phải nghe “anh yêu em” nữa bởi điều đó ko còn quan trọng mà điều quan trọng là người đó còn mang lại cho mình hạnh phúc ko thôi, khi ở bên nhau em còn cảm thấy hạnh phúc ko là đủ rồi.
Vậy trưởng thành tốt hay cứ sống như trước đây tốt?!? Em cũng ko biết nữa bởi trước đây khi yêu say đắm trái tim nó thổn thức, hạnh phúc & cảm giác mãnh liệt luôn dâng trào…nhưng rồi đi kèm nó lúc nào cũng có những nỗi đau. Rồi cuối cùng có một nỗi đau quá lớn khiến em thay đổi và trưởng thành nhưng cũng chính nỗi đau ấy làm em mất đi cái cảm giác yêu như lúc xưa. Sợ lại yêu một người nhiều hơn chính bản thân mình, sợ lại bị đau nên em phải trưởng thành & thay đổi. Vậy cái gì là tốt hơn?!? Trưởng thành hay ngây thơ trong trắng và trẻ trung mãi như trươc đây?!?
Em ko biết nữa…nhưng có lẽ giờ đã quá muộn rồi, dù em có muốn quay lại với cái thời của năm ngoái khi vẫn còn ngây thơ trẻ con yêu và chỉ yêu thôi ko được nữa rồi…bởi vì em đã trưởng thành và trái tim em đã hằn sâu 1 vết thương ko thể xoá mờ dù cho nó đã ko còn rỉ máu!
Em tiếc lắm cái tuổi ngây thơ của em nhưng có lẽ ai rồi cũng phải trưởng thành thôi phải ko, ai rồi cũng phải lớn lên và già đi theo năm tháng phải ko? Giá như lúc nào em cũng được sống trong ngây thơ và hồn nhiên như trước đây mà ko có sự đau khổ đi kèm nhờ?!? Như vậy thì em sẽ mãi nhõng nhẽo và sẽ mãi hư mất thôi.