Hè về

Hè về
Tối qua thức khuya xem trọn bức tranh đời. Đầu tiên là xem các trận đấu kết thúc mùa giải của Ngoại hạng Anh. Rồi xem đến cặp đấu kết thúc mùa giải của LaLiga. Đúng như dự đoán của tôi, các đội bóng hàng đầu đều đạt mục tiêu của mình trong vòng đấu cuối. Nhìn Chelsea ăn mừng chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh rồi nhìn Real Madrid ăn mừng chếc cúp LaLiga mà tôi biết rằng cuộc chơi bóng đá K+ của tôi mùa này đã kết thúc. Giờ là lúc tôi nên di chuyển và giờ là lúc các cầu thủ đi nghỉ hè. Rồi các bãi biển sẽ sôi động lên bởi các tay chơi giàu có tiền bạc rủng rỉnh đến đây nghỉ ngơi thư giản. Kéo theo đó là các nàng WAGs xinh đẹp đi theo quản lý cái kho “súng” lẫn kho tiền. Anh nào chưa WAG cũng chẳng sao bởi gái đẹp bốn phương sẵn sàng ngả vào tay anh để rồi khoe lên trên mạng rằng tao cưa được R7 rồi, chẳng mấy chốc đời lại lên hương, kiếm triệu like cái một.
Thức tới hơn 4 giờ sáng để xem các đội bóng ăn mừng chiến thằng rồi tôi tắt đài đi ngủ. Định ngủ tới đâu thì tới vậy mà mới tới 8 giờ rưỡi thôi đã tỉnh. Dậy pha cà phê uống rồi xách xe đi chợ ăn sáng trừ bữa. 9 giờ rưỡi xách xe ra khỏi nhà, chạy dọc công viên bờ Nam sông Bến Tre thấy hai chị em nọ be bé cỡ con nhà chú Hùm Xám Trần Phú Gia đang hốt cỏ ngoài công viên nhét vào bọc nylon. Cô chị hốt cỏ công viên (mà các chú công nhân xén vun thành đống chờ xe mang đi đổ) bỏ vô bao rồi bước vào nhún nhún để lèn cho chặt đặng chứa cho nhiều, Nhìn cảnh đó mà tôi chắc lưỡi than thầm: con bé giỏi quá, chắc nó hốt cỏ về nuôi dê. Hôm nay chắc nó được nghỉ hè rồi. Con nhà tôi chẳng đứa nào được vậy. Tụi nó chẳng quan tâm đến đất đai, nhà cửa, vật nuôi lẫn cây trồng. Để rồi đất đai nhà này phải kêu bán tháo dù tôi biết rằng đất đai ngày càng lên giá vì người cứ sinh ra mà đai thì ngày càng teo tóp lại.
Trưa định ngủ bù mà không sao ngủ được. Ra khỏi phòng khi trời chuyển mưa, thằng Cu Đen đứng ngoài ú ớ kêu cửa vào trốn. Pha ly cà phê định uống bỗng thấy đói bụng. Xẻ trái bưởi chín rụng ra ăn rồi xách máy ảnh đi chụp vài tấm hình minh họa. Rồi vừa nhâm nhi ly cà phê đá vừa cho phây ăn. Đời cứ thế mà trôi. Năm nay con gà hạp vía với tôi. Tháng năm âm lịch chắc nhiều thay đổi.