HIỂU NÃO ĐỂ TẠO THÓI QUEN CHO THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC

HIỂU NÃO ĐỂ TẠO THÓI QUEN CHO THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC
Não là tổng hành dinh, là ban tư lệnh tối cao, là CEO của con người chúng ta. Não là nơi hình thành tư duy, tâm hồn và những quyết định ảnh hưởng đến thành công và hạnh phúc của một con người.
Trong 7 năm qua, khoa học về não bộ brain science đã khám phá rất nhiều điều mới, thú vị về não bộ, tư duy của con người. Nếu như ngày xưa ta chỉ có thể lấy dữ liệu trên thí nghiệm xác chết, người bệnh hay chuột; thì ngày nay các nhà khoa học có thể phân tích, xác định và hiểu được những phản ứng, tương tác trong não khi ta đang yêu, buồn, có động lực hay thiếu động lực.
Một ví dụ là trí nhớ. Lúc trước, ta vẫn luôn thắc mắc trí nhớ được hình thành từ đâu. Ta đã từng cho rằng trí nhớ rất đáng tin cậy, rõ ràng, khẳng định như mực in trên giấy. Nhưng những năm gần đây, khoa học khám phá rằng trí nhớ rất “đáng nghi ngờ”. Trí nhớ giống như một cục đất sét khi lún, khi lồi, khi hình này, khi chuyển sang hình kia, khi hoàn toàn đơ cứng. Lý do là vì trí nhớ bị ản hưởng rất nặng nề của cảm xúc và “khung lập trình”. Và ngày nay, các nhà khoa học có thể thao tác để tăng trí nhớ hoặc xóa những trí nhớ mà họ muốn trong não bộ. Và tôi biết rằng trong vài năm đến trên thị trường sẽ có bán các thẻ nhớ USB, SD card, flash drive không phải cho vi tính mà cho não con người! 🙂
Những hiểu biết hiện đại giúp ích gì cho ta trong kinh doanh và cuộc sống. Đó là điều tôi luôn quan tâm. Nếu các bạn đã đọc sách, các bài viết hay xem video của tôi trên LanBercu TV, các bạn sẽ luôn luôn thấy những bằng chứng khoa học hiện đại và tôi luôn đưa ra các kỹ thuật ứng dụng hay đặt câu hỏi “Vậy điều này giúp gì cho trong kinh doanh và cuộc sống của bạn?”
Hẹn gặp cả nhà tại Việt Nam vào Chủ Nhật ngày 16 tháng 4 này. Anh Lâm Minh Chánh và tôi sẽ đốt cháy hết mình vì các bạn. XOXO!!!
Nhà Xuất Bản TRẺ sẽ có nhiều phần quà cho khách tham dự và tác giả ký sách.
Hãy mua vé ngay nếu bạn muốn “kích hoạt não”! Link mua vé tại Bigtime:
http://bigtime.vn/hieu-nao-bo-tap-thoi-quen–qtvkn-2789