HÔM NAY

HÔM NAY , NGÀY ĐẦU TIÊN BÁN BÁNH MÌ HEO QUAY
Mình vẫn nhớ như in những ngày đầu mình mở tiệm quần áo đầu tiên. 17 năm về trước … Trước ngày khai trương , mình cũng còn cặm cụi kiểm tra từng cái móc áo, đèn đóm trong cửa hàng, còn ngồi kết cườm trang trí cho từng chiếc đầm và xỏ dây chuyền tặng khách khuyến mãi.
Mẹ luôn là người cổ vũ động viên, mẹ hay nói :” ban đầu bán bao nhiêu không quan trọng. lời bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là con biết được người ta có yêu thích và chấp nhận sản phẩm của mình không, có con đường để mở rộng hay không. Con cứ cố gắng hết mình là được, thành bại chỉ là kết quả tất yếu của sự cố gắng mà thôi, đừng quá áp lực “
Chắc vì như vậy, dù giờ mẹ không đứng đó khuyến khích như hồi mười mấy tuổi, nhưng vẫn gọi điện mỗi ngày hỏi han động viên, nên mình làm gì cũng chẳng sợ thua. Thành bại là chuyện rất thường tình thôi, hạnh phúc là trong cuộc đời có đủ dũng khí và điều khiển để hiện thực hóa những gì mình nghĩ , dù là trải nghiệm thành công hay thất bại đều đáng quí và cho ta bài học quí giá.
Công việc lần này vợ chồng chia nhau ra làm, thực ra ban đầu viết trên giấy và nghĩ trong đầu nó đơn giản hơn, khi đụng tay vào thì khá nhiều việc phát sinh phức tạp, vất vả và khó khăn hơn mình dự kiến, một phần cũng là do nghề ăn uống xem như 1 nghề mình phải tốn tiền để học kinh nghiệm lại từ đầu, nó chẳng liên quan tí xíu gì đến những gì mười mấy năm qua mình đã tích lũy ngoài cái lòng liều làm chẳng sợ gì thôi. Với khởi đầu cũng có hỗ trợ bởi nguyên liệu chính là HEO thì mami đã nuôi nên có gì nợ tiền cũng dễ, hí hí.
Phù, vất thiệt, và có cả những phát sinh bất ngờ phút thứ 89, nhưng rồi việc gì có người có tay có não rồi cũng giải quyết xong. Sáng nay, xe bánh mì Heo quay đầu tiên mình chân ướt chân ráo đã bắt đầu bán từ 6h sáng – 4h chiều . Địa chỉ là trước quán PHỐ BIỂN 13 Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh. Buổi sáng sẽ bán món ăn sáng BÁNH MÌ HEO QUAY, XÔI HEO QUAY, cà phê đen Trung Nguyen , trà sữa Thái. Buổi tối sẽ bán COMBO MẸT HEO+ THỐ LẨU, cứ xoay quanh cái nguyên liệu chính được nhà cung cấp Mẹ bán chịu thôi ạ, ahihi.
PS – Nếu mọi việc tốt đẹp, tuyển được nhân viên tốt, training được nhân viên khéo, set up mượt mà thì từ từ tương lai sẽ thêm xe ở các quân khác, chứ chẳng thể mong mỏi mọi người từ quận xa xôi chạy đi quá xa để ủng hộ 1 ổ bánh mì ban sớm được, các bạn ở xa cứ động viên tinh thần bằng tim và hoa hay share là Nhím vui vui roài nha, iu iu .
[ Đ i ệ u . l à . c h í n h ]
See Translation