Hôm qua Top alo kêu giao đến nhà 1kg xương bò Úc hết 55K

1 1 1  
Hôm qua Top alo kêu giao đến nhà 1kg xương bò Úc hết 55K, một vỉ bắp hoa Úc sang chảnh 140K (vì nếu mua vỉ thịt chỉ 100K thôi) để nấu một nồi phở thơm phức hơn cả Chanel No.5. Từ khi học được bí quyết chiên quế hồi thì tay nghề nấu phở của em đã dâng lên cao độ.
Sau khi ăn phở xong thì em lôi bịch bắp 20K/ 7 trái mua từ Sapa ra làm thịt. Bạn đi công tác chung với em cứ thắc mắc sao đồng bào có thể trỉa bắp ngay sườn núi rồi đi bẻ mà không lộn cổ xuống thung lũng? Em nghĩ đồng bào có tài leo như sơn dương ấy!
Bắp ngọt lắm! Em lấy 4 trái ra bào mỏng nấu chè, 3 trái tách hột xào trứng cút, còn râu bắp với lõi bắp thì nấu nước đường phèn uống cho thơm chơi! 20K ra 3 món, chỉ có những người phụ nữ gắn liền với bếp mới tận dụng đến thế! Chồng em bảo thứ quỷ gì qua tay em cũng ra món ăn!
Và hôm nay em rất vui vì đã tìm được con dao của em thất lạc lâu rồi, nó vừa sét vừa mẻ, em đã đem xuống mài hết chỗ mẻ, làm sạch sẽ mới tinh bén ngọt y chang lúc mới mua bên Đức về. Tính em hiền lành mà chồng em bảo ai mài dao bén là dữ lắm!
Khôn hồn thì cứ ở nhà em nuôi cho béo tròn anh yêu ạ!
Yêu anh mái mái!
Quít lớp!
PS Cách nấu do có bạn hỏi:
Cách nấu chè bắp, bắp lột vỏ lột râu hết, dùng dao bào bào mỏng; cùi bắp cho vô nấu với lá dứa (lá nếp) cho thơm, cho bắp vô nấu dẻo, nêm đường. Vắt dừa nạo cho ra nước nấu trên bếp, nêm chút đường, tí xíu muối, lấy nước pha một chút bột năng/ bột bắp or bột săn dây quậy vô cho sệt là ăn thôi!
Bắp xào, cho chút bơ mặn vô, đập trứng cút vô chiên sơ 2 mặt, đẩy qua góc chảo, cho bắp đã hấp chín vô xào sơ, trộn trứng vô với bắp và tương ớt, rắc hành ăn, nếu muốn đậm thì cho chút mắm hoặc hạt nêm.
Phở: xương bò ngâm nước muối, trung nước sôi có đập củ gừng, rửa lại, xương bò Úc sạch và thơm hơn xương thường. mua gói gia vị (thường không bằng mua lẻ hàng xịn nhưng cũng ổn) nhà Top nấu nửa gói thôi, đập nhỏ gia vị, dùng mỡ bò hoặc mỡ gà, kẹt quá thì dầu cũng được chiên cho thơm rồi gói lại cho vô nồi phở cùng với hành tím, hành tây và gừng nướng, có người thích tỏi, mình k thích. Nêm vô hạt nêm, muối, đường phèn ủ hoặc nấu nhỏ lửa, khi gần ăn nêm 1 chút nước mắm loại ngon, cao đạm.
Tô phở cuối cùng nên nước hơi đặc nha! Thế nào cũng có người hỏi mua xương bò ở đâu rẻ thế? VUA BÒ – King Of Beef BAN CỦA TOP GIẢM 10% NHA CÁC BẠN NHỚ GIÙM!