Khi công chức ( đặc biệt là công chức có vị trí chức vụ) làm việc dốt nát

Khi công chức ( đặc biệt là công chức có vị trí chức vụ) làm việc dốt nát, ngông cuồng, ham hố và ăn bẩn…đó mới thực sự là bôi nhọ lãnh đạo của họ, ngành của họ.
Ví như hàng loạt hành vi thực thi công vụ kì quặc của Cục NTBD vừa qua và thái độ ứng xử với dư luận vừa láu cá, vừa láo toét của Chương Cục đã gây phẫn nộ liên tục, làm ảnh hưởng to lớn đến lãnh đạo Bộ này….
Thế mới biết, chức to hay bé, trách nhiệm, năng lực của người đứng đầu nó quan trọng đến thế nào.
Như tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, trời ơi, cách đây hơn 2 năm về trước, đó là một cái “mồi” cho báo chí và dư luận phê phán với đủ thứ tệ hại: Xuống cấp, nhạt nhòa, vô tích sự về chức năng…
Rồi Bộ đã thay giám đốc mới.
Chỉ 2 năm thôi là biết bao thay đổi và ở đây đã trở thành một địa chỉ văn hóa thực sự hay, hấp dẫn, đúng văn hóa.
Tôi không biết ông Sơn giám đốc Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam nhưng tôi nghe nhiều lời khen về sự bùng phá quyết liệt cho Làng trở thành điểm đến của khán giả trong và ngoài nước với sự tăng trưởng đáng khen ngợi.
Nay đọc bài này nữa thì mới thấy, đôi khi ở 1 tập thể, chỉ cần người đứng đầu tử tế sẽ có một tập thể làm việc tử tế.
Như ở Cục NTBD, sau ông Chương là Chương 1 phẩy, 2 phẩy, 3 phẩy, thế cả thôi, nên công việc nó “kịch tính” vậy thôi, và nếu không thay thế bộ máy Cục này, còn nữa, nhiều chuyện nữa.
Tốt khen ngợi, xấu xa thì đấu tranh loại bỏ, đó là những gì trên facebook của tôi.

Comments 11

 • Bac vinh nong qua, cuc chuong sai nhung cung chang gay hau qua gi ghe gom cho dan, cho nuoc, bao nhieu CUC khac gay nhung hau qua khong the khac phuc kia kia bac

  • Tay Chương gây ra hậu quả vô hình to lớn: gây hoang mang XH, gây tổn thương tinh thần dân tộc gây chia rẽ hoà hợp hoà giải!!

 • Kiểu này là bọ chơi sát ván với Chương cục đây! Ok. Bao giờ Chương cục ra đi mới ngừng nha. Tôi ủng hộ.

  • Mình không cực đoạn chỉ nhằm vào 1 người nào, nhưng một người như Chương làm cả vạn vạn người phẫn nộ thì không thể không đeo bám tới cùng, cần phải làm môi trường văn hóa văn nghệ xanh sạch đẹp.

 • Nói vui với bọ chút thôi. Tôi cũng thấy tay Chương này chả có tý liêm sỉ nào. Một con người làm Văn hoá mà thiếu văn hoá, kg nên ngồi cái ghế đó. Bộ VHTTDL cần khẩn trương cách chức Chương để cái cục này hoạt động đúng đắn hơn

 • Có nhầm không anh. Em đến cuối tháng 3/2017, làng chỉ có 2 nhà dân tộc có người ở, 1 là chú của Kan Lịch. Em chạy xe hết khu vực và chụp rất nhiều hình. Hoang tàn, vắng lạnh

 • Em ung hộ Nhà văn phải loại bỏ Chương khỏi bộ máy quản lý nhà nước

 • Không thể một sớm một chiều giải quyết hết hậu quả của người đi trước, nhưng những gì Giám đốc mới làm đc là ít ra đã làm cho nó trở nên sống động. Kết nối các tour tuyến kéo người đến tham quan vui chơi. Em đến đúng hôm nghỉ lễ đông vui nên ghi lại được. Có sao ghi vậy. Còn ngày thường, ko sự kiện và đi tự do chắc cũng sẽ vắng hơn là đăng ký để Làng có hướng dẫn tham quan.

 • Cảnh rất đẹp, nghỉ ngơi tham quan thì tuyệt. Mong rằng quan tham ăn đủ và về chỉ còn lại những người làm việc

 • Chỉ khi nào Việt Nam mình truy tội đến cùng thì mới không có cái kiểu yên tâm hạ cánh an toàn thế được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *