Lòng thù hận

Lòng thù hận
Các bạn có biết tại sao lại có chiến tranh xảy ra không? Đó không phải là do những người muốn xâm chiếm đất nước, mà là do những kẻ muốn bảo vệ đất nước, càng muốn bảo vệ, họ lại càng muốn thống trị để cai quản vương quốc. Bởi họ nghĩ cái họ làm sẽ giúp cho họ có được lòng tin và sự phục tùng của dân. Nhưng càng làm, lòng trắc ẩn của họ đã biến họ trở thành những con người khác và không còn theo mục đích ban đầu nữa. Vậy nên để mọi thứ không diễn ra không mong muốn, hãy tự nhìn lại mình trong chặng đường vừa qua, thử xem những gì mình đã làm là đúng hay sai, hay bản thân chỉ biết làm mà chưa bao giờ lắng nghe từ hai phía. Hãy để lương tâm soi sáng bộ não của bạn, đừng để chiến tranh xảy ra, bởi lẽ người thiệt thòi chính là bạn.
Bên trong mỗi con người đều có thiện và ác, cái ác chỉ đợi tâm thiện của bản thân suy yếu rồi cái ác mới bắt đầu bộc lộ. Nhưng nói đi cũng nên nói lại, ở ngay thời điểm bắt đầu mọi cuộc chiến, ai là người đã đưa bạn đến với vinh quang, ai là người đã kết nối bạn lại với thế giới bên ngoài điều đó mới là điều quan trọng.
Hai anh em cùng huyết thống nhưng với tâm địa độc ác và lòng ghen ghét luôn sôi sùng sục bên trong đã nung nấu cho ý định của người em đến cao trào, người em tìm đến tâm ma để có thể có được sức mạnh chiếm đoạt ngôi vị, nhưng sai rồi. Trước giờ vị trí cao nhất không dành cho kẻ độc ác mà chỉ dành cho người biết cảm hoá cái ác hướng thiện mà thôi.
Những người dân giống như công cụ vậy thôi, họ chẳng biết gì về những thứ diễn biến bên trong câu chuyện, họ cứ nghĩ là con trai đức vua là một kẻ vô dụng, Thế Tử không có tài. Thế nên họ phải chấp nhận phụ thuộc vào những thế lực xấu xa mà không cần biết đến Thế Tử sống chết ra sao. Thay vào đó lại là những người luôn tìm kiếm công lý đưa lẽ phải ra ánh sáng, họ đã cứu được Thế Tử trong gang tấc và giúp cho Thế Tử khai sáng được tâm hướng thiện nằm bên trong mình.
Chính những gì đang diễn ra, cái ác đang làm loạn thì có lẽ đã dẫn đường cho Thế Tử đến với việc lấy lại ngôi vị, mỗi điều xảy ra đều có lý do riêng của nó. Thế nên việc Thế Tử từ một người không có gì trong tay mà được cuộc sống mài dũa trở thành một người có khả năng đứng đầu và buộc mọi người phải nghe theo đó là điều hiển nhiên bởi bên trong của anh chàng này chất chứa được sự uy nghiêm của một vị lãnh đạo cấp cao và một tinh thần bất khuất.
Từ đó anh quyết tâm giành lại ngôi vương nhưng không phải bằng lòng thù hận, mà là muốn đòi lại sự công bằng cho chính nghĩa. Bởi lòng thù hận sẽ còn kéo dài mãi nếu chúng ta không kịp nhận ra đâu mới thực sự là giá trị, người này hận người kia, người kia lại hận người nọ, oan oan tương báo bao giờ mới dứt.
Câu chuyện diễn biến hay đến nỗi không rời được mắt khỏi màn hình, những nút thắt được mở ra. Những sự hy sinh, tình cảm cha con, anh em, bạn bè được đưa lên phim một cách sắc sảo, cùng với đó là một thông điệp tinh thần của bộ phim mang đến “Hãy cứ sống đúng với chính mình, ai cần sẽ ở lại, ngôi vương chỉ trao cho người có trái tim biết tha thứ và nhân hậu.”
Hãy đến rạp xem phim, hãy dùng ngôn từ để bày tỏ. Hãy yêu thật lòng không vụ lợi!
12/5 ra rạp trên toàn quốc!