LY HÔN

1  
LY HÔN
Trong đời mình có vài lần đi đánh ghen, vài lần làm chim xanh níu kéo hôn nhân tan vỡ, mà lần nào cũng thất bại thảm hại! Top quan niệm đừng nên buông những câu kiểu như “bỏ phứt đi!” vì thấy nó vô trách nhiệm sao sao ấy! Biết chia tay đôi khi là cứu cánh cho những cuộc hôn nhân hấp hối nhưng thường không ai khuyên người khác bỏ chồng bỏ vợ, phải còn nước còn tát, nỗ lực hô hấp nhân tạo nhồi tim bơm oxy cho đến khi ngáp ngáp lăn đùng ra chết thì mới an táng.
Top có bà chị bạn mấy năm trời than thở chuyện ông chồng bồ bịch chán phèo. Mình hết sức an ủi hàn gắn vì thật sự cả anh và chị đều tốt, đều từng rất hạnh phúc bên nhau. Chị đã từng đi đánh ghen, nện cho đôi trẻ vài nón vào đầu và đấm đạp tả xung hữu đột, đủ trò. Chị xấu hẳn đi, nhăn nhó căng thẳng, kể lể; anh cũng chán chường trong một thời gian dài. Rồi không chịu nổi nữa, cả hai đồng ý ly dị.
Sau cuộc ly hôn thì mình đến thăm, thấy bà ấy trẻ trung rạng ngời bước ra chào, da mịn màng hồng hào, tóc uốn loăn xoăn xinh đẹp hơn hẳn ngày xưa, ánh mắt rạng rỡ. Chị bảo chị đã thoát qua khỏi những ngày căng thẳng, bây giờ anh chị đối xử với nhau rất văn hoá, anh thường ăn cơm với các con, thỉnh thoảng vợ chồng cũ lại trao đổi về việc dạy hai đứa con gái, các con tôn trọng bố hơn, cả hai sống riêng rất tự do và thoải mái, các con đã lớn thích ở nhà nào thì ở. Lạy trời, ly hôn mà như lên thiên đường!
Hài hước một điều là bây giờ cô bồ của anh lại đi ghen ngược với chị, ngày ngày nhắn tin chửi bới. Ơ kìa, tôi đã ly dị cmnr, nhà tôi tôi ở, liên quan gì đến nhà cô? Thế mà vẫn nhắn tin chửi chị mới tài! Tôi bảo chị đừng tức mà ảnh hưởng đến chị, rồi phân tích tình hình cho chị nghe tại sao chị bị ghen ngược thế, chị cứ thế này thế này, càng nói chị càng cười rú lên, ánh mắt long lanh xinh đẹp. Tôi cũng dặn chị đừng cay cú đau buồn với bất kỳ ai xung quanh chuyện này, đừng để bất kỳ điều gì phá vỡ sự sung sướng của chị. Rồi tôi cũng gọi cho anh, chia sẻ niềm vui của tự do và mừng anh chị có cuộc chia tay văn minh đẹp đẽ, tuyệt đối chả nhắc gì đến cô kia vì nếu cô ấy quan trọng thì trước sau gì chả mừng cưới? Cô ấy có mặt trên Fb này, bạn chung với một luật sư trong friend list, viết để khẳng định là họ ly hôn rồi, thôi đừng phí tiền nhắn tin làm giàu cho Mô bi với cả Việt teo, nhanh nhanh cưới đi nào!
Rồi chuyện bà thứ hai, vừa nghe tin họ đòi ly dị là Top đã ngất xỉu, Top cần hô hấp nhân tạo chứ không phải hôn nhân họ! Cả hai đẹp đôi lắm lắm luôn! Top yêu quý cả hai cũng lắm lắm! Anh đẹp trai có tài, chị thông minh sắc sảo, cuộc tình của họ thì đẹp hơn cả cuộc tình Top, kiếu anh ngồi đàn cho chị hát và làm thơ tặng vợ, ủ uôi. Chả có người thứ ba nào, chả đập chén bát, chả đánh ghen, thế mà bỏ nhau! Ngày ấy Top một ngày gọi cho bà ấy 3 lần để hàn gắn, rồi hiểu được sự khác biệt kinh khủng giữa họ, vì chị đã hết tuổi nghe nhạc và làm thơ lâu rồi! Mà bạn biết đấy, đôi khi thà bợp tai bôm bốp đôi khi nó dễ chịu hơn, trí thức mà cãi nhau nó căng như đọc triết học Mác Lê nin ấy, vừa kiểu cách, vừa khinh bỉ lạnh lẽo, vừa hàn lâm khoa học. Rồi hai người ly dị, văn minh văn hoá văn vật, nhanh đến nỗi người trong cuộc còn chưa định thần được! Bây giờ họ sống tự do, vui vẻ trở lại làm người bình thường, hết hàn lâm.
Nói thiệt, Top chưa bao giờ nghĩ mình có thể văn minh như những cặp vợ chồng trên, sau tình yêu là tình hận, không bạn bè gì sất! Tuy nhiên, ngẫm nghĩ lại mới thấy, thôi đừng đánh ghen, phí nhan sắc quá, đẹp bỏ mẹ ra thế này mà đi oánh nhau, khi hôn nhân không còn cứu vãn được thì hãy chia tay, vì ly hôn đôi khi cũng tái sinh một con người!
Tag share khỏi hỏi