Mình thường hay chia đôi tiền thưởng lễ cho người giúp việc

Mình thường hay chia đôi tiền thưởng lễ cho người giúp việc, vì nghĩ có họ mình mới chuyên tâm vào công việc được. Nhiều khi mình hay lên face viết về các Tư, không phải nói xấu mà đôi khi chia sẻ giải pháp và cái chính là để các mẹ vui vì dù sao Tư nhà các mẹ cũng đỡ hơn Tư nhà Top. Nhiều bạn khuyên nhau nên tự làm cho khoẻ, thiệt ra mình không thích tự làm vì mình nghĩ xã hội đã phân công lao động rồi, mình thà có người phụ đỡ rồi làm kiếm tiền thì hiệu quả hơn. Lúc nghỉ hưu hay rảnh rỗi thì tính sau.
Bạn đừng nghĩ đi làm giúp việc là xấu hổ hay hạ cấp, lười biếng lệ thuộc mới xấu hổ. Bản thân mình trông ăn mặc đẹp thế thôi cũng là đi làm thuê, chúng ta đa phần làm thuê, dùng lao động đổi lấy tiền, chân chính và hợp pháp. Bữa trước có mẹ nhắc mình nên kêu gọi mọi người lấy tiền từ thiện cho phụ nữ, mình sợ trách nhiệm lắm, vì e là không đủ thời gian để tìm hiểu cho kỹ. Với lại, mình thích truyền cảm hứng hơn là kêu gọi từ thiện.
Ở công ty cũ của mình có một chị làm tạp vụ, chị siêng ghê lắm, lau dọn sạch sẽ và nhất là rất đáng tin cậy, không tắt mắt. Ngày ngày chị mua cam vào vắt bán, mua thịt bò và trứng gà ta vào bán mì gói cho văn phòng, tối rảnh còn nấu chè sáng đem vô công ty bán. Các chị làm theo giờ, hết giờ là túm tụm vào nói chuyện, chị này ít khi tụ tập mà chạy đi chợ giùm mọi người, ai cho bao nhiêu thì cho. Lương chị mỗi tháng 3,5tr và kiếm gấp vài lần số đó nhờ sự siêng năng của mình. Tết đến ai cũng lì xì cho tạp vụ, công ty tổ chức đi ăn cũng dắt theo, cho đi outing luôn, vì yêu quý chị ấy. Mình thích mấy người như vậy lắm các bạn ạ! Mình không thích các bạn bình luận kiểu như “vì như thế mới đi giúp việc, vì như thế mới đi làm tạp vụ”, vị trí của mình ở đâu là do mình định đoạt. Bạn tin không? Chị giúp việc theo giờ nhà mình mỗi tháng kiếm nhiều hơn một nhân viên văn phòng sang chảnh đấy! Chỉ với một chiếc xe, 40K-50K/ giờ, mỗi ngày chị làm 3 nhà, có checklist đàng hoàng luôn!
Phụ nữ có rất nhiều cách để vươn lên, có bạn làm tạp vụ nhưng học thêm bổ túc văn hoá, tối học Anh văn, bây giờ đã chuyển qua làm văn phòng. Mình nói thiệt, mình thích nhất các Tư nhà mình sau thời gian ở với mình mà lợp được cái nhà, mua được cái xe, thay cho con giàn vi tính thì đáng trọng biết mấy luôn!
Hôm nay rất vui vì một Tư cũ khoe nhờ sống với mình mà về quê biết nấu bún bò bán, lạy trời, đừng ai ăn xong lăn ra chết mang tiếng Top!