NGÔN TÌNH CHO PHÙ THUỶ

1  
NGÔN TÌNH CHO PHÙ THUỶ
Đi công tác xa nhà.
Buổi tối, sau khi chuẩn bị xong cho event sáng mai, tôi đi dạo lòng vòng. Đi ngang cửa hàng giày, thấy một cặp kiểu anh Chí chị Nở, anh Chí chạy lăng xăng qua các kệ lựa giày rồi đem về ấn vào chân vợ “em thử đi”, “bước xem nào”, “đôi kia đẹp hơn”… Tôi trộm nghĩ có nên chăng ước mình làm thị Nở?
Hôm trước nói chuyện với một cô em “chị thấy chồng em là người thương em nhất trên đời”, cô ấy xác nhận “ảnh đã nói nếu không có anh thì không ai lo cho em nên dù thịt nát xương tan anh cũng không bao giờ rời bỏ em!” Tôi tin anh ấy vì tôi hiểu họ.
Khi tôi về hỏi chồng “anh nghĩ không có anh thì em sẽ ra sao?” Anh bảo “em chả sao cả, em nuôi con tốt!” Tôi im lặng.
Và tối nay tôi vẫn lặng lẽ đi dạo dưới những toà nhà rực rỡ mà thấy lòng mình chìm sâu trong bóng tối, gió lạnh hun hút. Tôi không muốn khóc, tôi không thể cười, tôi không buồn mà cũng chả vui, bởi chồng tôi đâu nói sai? Tôi được cả nhà yêu thương, tôi là sự sống và ánh sáng của cả gia đình mình. Chỉ có điều không dễ để vừa đóng vai Lọ Lem lại vừa cưỡi chổi như phù thủy, vừa ngây thơ lệ thuộc lại vừa dữ dội mạnh mẽ. Tôi diễn sâu tới đáy mà lão chồng tôi còn nhìn ra bản chất vợ mình.
Mà dường như bạn bè của tôi trên Fb toàn là phù thuỷ, rất ít Lọ Lem. Hỡi các phù thủy, ước gì có ai đó nói với chúng ta “anh biết không có anh thì em chết mất, suốt kiếp này và 8 vạn kiếp sau nữa anh nguyện thề bảo bọc cho em!”
Phù thuỷ đôi khi cũng cần ngôn tình sống ảo phà ôi!