NGƯỜI MIỀN TÂY DỄ THƯƠNG VÔ CÙNG

1 1 1 1 1  
NGƯỜI MIỀN TÂY DỄ THƯƠNG VÔ CÙNG!
Với lần ghé thăm Sóc Trăng và Cà Mau này, em đã đi hết các tỉnh miền Tây rồi!
Các tỉnh miền Tây có cảnh na ná nhau, nhưng đặc sản cũng khác lắm! Cùng bánh bèo bì mà Bạc Liêu đã khác Cần Thơ, cùng bánh xèo mà Cà Mau khác Tiền Giang, có vùng chuyên vú sữa, có vùng chuyên dừa sáp, có vùng hải sản nhiều, có vùng chỉ có món đồng. Trong bài này mình viết 2 tỉnh còn lại thôi, các tỉnh kia nằm trong album Du lịch tung tăng nhé! Các bạn share về lỡ lúc cần thì có, đừng inbox hỏi mình nha!
Sóc Trăng có rất nhiều chùa, ai muốn đi vãn cảnh chùa thì nên đến đây! Mình ghé chùa Sà Lôn – còn gọi là chùa Chén Kiểu với hàng ngàn mảnh miếng đồ kiểu ghép nên bề mặt chùa, rất sặc sỡ và rực rỡ cả một góc đường. Chùa nằm mặt tiền QL1A luôn, có bán hành tỏi rất nhiều! Hành tím là đặc sản của vùng đất này, chỉ 20K/kg. Mình mua 5kg hành, chắc ăn tới sang năm quá, không mua tỏi vì tỏi TQ. Ở đây cũng bán đường thốt nốt và bồn bồn tươi, giá 20K/kg, mua về xào tôm hoặc lòng gà là ngon mê man luôn! Tỉnh này rất trầm lặng, khách sạn cũng kém so với các tỉnh lân cận nhưng được cái món ăn ngon. Họ có đặc sản bún nước lèo, nhất là quán Cá Đồng nằm ngay góc ngã ba biến điện, trên QL1A số 655 TP Sóc Trăng Đt 0793627477 rất ngon và rất sạch sẽ: quán làm bằng gạch tàu nhưng sạch tinh tươm, toàn bộ nhân viên đeo bao tay và khẩu trang; bún nấu bằng mắm vị rất nhẹ và thơm, có ngải bún, cá lóc, thịt quay, tôm, và các loại rau sống, 40K/tô. Rất nên ăn khi đến tỉnh này! Ở đây muốn mua quà về thì hằng hà sa số đặc sản: bánh pía nhân sầu riêng trứng muối cực ngon, vú sữa tím hơi giòn giòn so với vú sữa trắng mềm ngọt, lạp xưởng, khô trâu, bưởi da xanh…
Sau đó mình đi Cà Mau. Cà Mau phát triển dễ sợ, trung tâm rộng lớn khang trang so với các tỉnh khác. Ngay trung tâm thì không có gì đặc biệt, phải chịu khó đi sân chim, đi rừng U Minh… mới thú vị. Ban đầu mình tính đi về cho nhanh nhưng gọi cho một chị bạn, chị ấy gọi một cô khác dưới Cà Mau, cô ấy bán mình cho một cô khác nữa, tên Trinh. Trinh bắt buộc mình phải đi đầm Thị Tường. Từ ranh giới Cà Mau và Bạc Liêu đi đến đầm mất khoảng 1,5 tiếng lái xe. Trinh gọi cho mình 5p một lần để chỉ đường, nhiệt tình không chịu nổi!
Rồi mình cũng tới đầm. Đây là cái đầm ngập mặn có thể nói lớn nhất ĐBSCL, cảnh đẹp nên thơ, nước non bao la hoành tráng; nghe nói trước đây là nước ngọt, bông súng nở đầy, sau bỗng nhiễm mặn và lợ, nhưng bù lại người dân vui vì nguồn lợi về hải sản lớn hơn nhiều. Dưới đầm bao la cá tôm, cua, sò, ốc… Cano chờ sẵn đón chạy ba phút ra đến một cái nhà sàn thoáng rộng 400m2, rất sạch sẽ, lộng gió rười rượi đúng kiểu đất phương Nam. Ở đây không cần chọn đồ ăn đâu, chủ nhà sẽ tự đưa món ra cho khách: một đĩa tôm bạc hấp cuốn rau sống bánh tráng chấm mắm tỏi ớt, một dĩa sò huyết rang muối, một dĩa cua yếm vuông hấp bia, một dĩa hàu sữa nướng thơm phức, một dĩa cua cúm hấp bia; họ tính đưa ra thêm lẩu cá vồ chó hoặc cá ngát nấu chua ra nữa mà mình quá no, không thể chén thêm được nữa nên đành từ chối. Trời ơi tôm cua nó ngon ngọt lắm, họ bắt ngay dưới đầm lên nấu cho mình ăn mà, sò huyết đậm đà, cúm chắc và đầy gạch. Bạn biết tính tiền bao nhiêu không? 350K cho tất cả! Mình đã nhanh chóng lấy số điện thoại anh Hai Hùng chủ đầm cho các bạn đây 07806567770, lưu về có dịp đi chơi. Ăn xong ngã lăn ra sàn ngủ là quên trời trăng mây nước, thấy cuộc sống của họ sao sướng hơn mình nhiều quá quá luôn!
Tạm biệt đầm, mình hỏi Trinh nhà ở đâu mình ghé cảm ơn, vì không có ai mà gọi cho một người xa lạ đến 20 cuộc điện thoại chỉ đường, đặt chỗ, thúc giục đi chơi hết! Trinh nói Trinh bán chuối nướng cóc ổi mía ghim ở cầu Cà Mau, đừng bận tâm, mình tính ghé qua viết bài quảng cáo chuối nướng ủng hộ Trinh, ai dè Trinh là chủ của 4 căn nhà mặt phố chợ Cà Mau, bao nguyên khu đó bán lưới cá đánh bắt xa bờ, mình tẽn tò dâng lên hai trái bưởi da xanh, đổi lấy hũ mắm ba khía và hũ mắm ruốc rồi đi về trong no nê. Trời ơi sao người Cà Mau thấy cưng vậy trời?
Vậy là em Top đại xứ du lịch tự phong đã hoàn tất khu vực miền Tây với muôn vàn rì viu nhé! Đề nghị các cưng miền Tây vô hun hít Top đi! Xài hết 2 chai kem chống nắng mà về vẫn đen thui á!