NGUỒN CẢM HỨNG TÍCH CỰC

1  
NGUỒN CẢM HỨNG TÍCH CỰC
Các mẹ ạ, trong đời mình cứ phải thần tượng một ai đó, Top không thể sống thiếu tình yêu và thiếu những nguồn cảm hứng đẹp.
Thời con gái, trong khi đám bạn mê Quách Phú Thành, Tần Hán – Lưu Tuyết Hoa, con Top điên mê cô Cẩm Tuyết, Triệu Thị Chơi, Diệu Thảo. Thay vì coi phim bộ thì cô gái nhà quê ngấu nghiến đọc sách, học từ cách nấu ăn, cách rửa chén đũa phơi nắng, cách làm bột nêm từ nấm rang xay, cho đến cách lau dọn nhà sao cho sạch.
Ngày đó tôi sống một cuộc đời buồn chán, vui với bếp núc và canh cánh những mong ước đổi đời.
Rồi tôi mê công nương Diana và Nữ hoàng Anh. Tôi hiểu để toả sáng như họ, ngoài tố chất ra còn phải có xuất xứ. Xuất xứ là điều không ai lựa chọn được, tôi chỉ có thể tự thay đổi cuộc đời mình. Tôi không muốn chỉ bế đứa em nước mũi lòng thòng thèm khát nhìn vào những tủ kính trưng bày những chiếc bánh ngon, những món đồ chơi đẹp. Tôi khao khát vinh quang và lao vào tất cả những cuộc thi, làm tất cả những gì có thể kiếm tiền.
Tôi đưa ra những mục tiêu cho đời mình: phải có nhà lầu, xe hơi, có tiền trong ngân hàng và có gia đình hạnh phúc. Đôi khi tôi nghĩ lại sao mình không mơ xa hơn? Làm doanh nghiệp lớn, tạo công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người. Mục tiêu của tôi có tầm thường nhỏ lẻ quá không?
Sau này, tôi hâm mộ bà Rice – ngoại trưởng Mỹ dưới thời Bush và Victoria Beckham. Họ đều rất tài năng & nỗ lực với cuộc đời họ. Tôi chưa bao giờ ghen tị với những người đẹp và giàu nhưng cố gắng để được như họ. Ngày xưa, tôi ước được đi giày Salvatore Ferragamo, tôi nghĩ có lúc nào đó tôi dám bỏ ra chục triệu mua đôi giày ấy? Bây giờ tôi đi những thương hiệu còn đắt hơn, xa xỉ hơn nhưng tôi lại đẩy mục tiêu cuộc đời qua một hướng khác.
Bởi xung quanh chúng ta còn quá nhiều người tài ba, cả trong nước lẫn thế giới, thế nên nguồn cảm hứng là vô tận. Facebook là túi khôn nhân loại và cũng ẩn chứa tiêu cực khôn lường, lựa chọn nguồn cảm hứng nào là quyền của bạn.
Về già, nếu được đánh son Givenchy, sơn móng tay Dior, nước hoa Chanel, ngồi trong căn biệt thự ven biển cắt cà làm mắm hay tỉa bồn bồn muối chua cho trai ăn là chuẩn nhất!
Không ngừng ước mơ…
Tag share khỏi hỏi