Nhân câu chuyện sáng nay đi sửa xe có đôi lời BỨC XÚC:

Nhân câu chuyện sáng nay đi sửa xe có đôi lời BỨC XÚC:
Không hiểu là nhiều bác thợ sửa xe mở ra cái tiệm sửa xe để giúp đỡ người khác và kiếm tiền hay là mở tiệm để ăn giựt ăn chặn người khác.
Khỏi bàn tới chuyện mấy bác sửa xe vỉa hè chuyên chặt chém mỗi khi vá xe hay thay ruột bánh xe vì quá quen rồi. Hôm nay mình xin trình bày câu chuyện 1 năm sửa xe với 1 bệnh của mình.
Gần 1 năm nay xe mình dở chứng bị bệnh tắt máy giữa đường, đối chiếu với các triệu chứng thì mình đoán là bị ngộp xăng. Thế là hành trình bắt đầu:
Mình mang ra 1 tiệm gần phòng tập để tiện sửa trong lúc mình đi làm luôn. Họ nói vệ sinh bình xăng con cho mình, đoán nó bị tắt. Sửa xong vẫn bệnh.
Bận việc quá nhờ thằng em mang ra tiệm sửa xe gần nhà số 40 Trương Đăng Quế (h1) dù không ưa cũng không mấy tin tưởng vì trước dính mấy phốt. Lần trước thì hàn ống bô cho thằng em mình 3 lỗ lấy 300k, thay ống bô xe cho mình lấy 800k cho ống bô hàng trôi nổi (đương nhiên mình ko có ngu),… nhưng mà xem như liều trao cơ hội. Các bác í đè xe mình ra nói là phải thay bình xăng con và làm súc bắp máy. Mình ok làm. Cuối ngày về lấy tính tiền bình xăng con 400k, làm máy cộng thêm công nữa tầm 800K. Mình biết dính quả rồi nhưng bấm ruột đưa luôn cầu cho xe khỏi bệnh. Và thế là khoảng 2 ngày sau đâu lại về đó. Mình vẫn dặn lòng là chắc xe bị gì đó khác họ không biết không sửa được. Cho đến khi mình dắt qua tiệm khác trình bày bệnh tình và báo là mới thay bình xăng con, bác ấy tròn xoe mắt nhìn mình: “Đâu thay đâu. Bình còn zin nè”. ĐM NÓ MÉO THAY CHO MÌNH LUÔN CÁC BẠN Ạ dù nó lấy của mình 400k chưa công. Đủ điên chưa.
À mà kể tiếp là sau đó xe vẫn chưa khỏi. Mình quyết tâm đâm xe vào hãng Honda trên Phan Đăng Lưu để bào trì bảo dưỡng luôn. Dễ thương lắm mấy ảnh gọi lại cho mình báo giá tổng cộng là 2 triệu. Mình ỡm ờ định thay mấy cái lặt vặt thôi còn máy không sửa cái mấy ảnh hù cho câu là máy móc gì gì hư nặng lắm phải sửa đi không là đi đường nó nổ luôn đấy, mình quéo quá lao theo luôn. Thế là lấy xe ra xong đi được 1 ngày đâu lại vào đó dù bệnh nhẹ hơn xíu. Rồi sau đó bệnh lại nặng dần.
Cách đây mấy ngày mình đi công việc lật đật chạy về nhà lấy đồ đi diễn thì xe lại dở chứng. Lần này nặng quá mình dắt bộ về luôn. Về tới đầu đường Hoàng Hoa Thám ngay góc FPT shop cái có bác sửa xe hất cằm nhìn mình. Mình trả lời xe bị ngộp xăng tắt máy. Cái bác í tỏ thái độ kiểu như: “ĐM m đui hay không thấy bố m sửa xe à, dắt vào đưa đầu cho bố m mau”. Mình thì kiểu có khi nào lại có duyên biết đâu ổng sửa được nên thôi nhờ trời. Và sau nửa tiếng quần vũ với chiếc xe tháo bugi của mình ra thây mới mình thấy giờ diễn gần tới àm xe mình không có dấu hiệu khả quan nào nên mình nói bác ấy gắn xe vào lại cho mình dắt về đi. Vâng và chiếc xe từ hôm đó đã tắt máy luôn ko có một hơi thở nào. Hôm nay dắt xe qua nhờ chú người quen sửa vì hôm nay rãnh (bình thường ổng sửa vào cái giờ mình đã đi làm rồi và đóng tiệm lúc mình chưa về), ông í đề xe vài phát và BÙM cái đầu xe nổ tung mém văng ra ngoài luôn chỉ vì cái BUGI GẮN BỊ MÉO VÀ LỎNG. Má đúng duyên luôn. Muốn chửi thề mà.
Bởi vậy! Đời mà! Mấy bác cứ cố lừa lọc vô tâm đi rồi sau này sẽ an lành cả đời ngồi đánh cờ tướng và đọc báo như lúc này chứ méo có việc để làm nhé.
Gửi!