NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ SỐNG BẰNG ÁP LỰC

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ SỐNG BẰNG ÁP LỰC
Tôi thích Ivanka Trump và Victoria Beckham. Dường như Thượng đế đã quá ưu ái cho họ. Trong đời người chỉ có một lần may mắn, đó là lúc mình sinh ra, vì con người không ai chọn được chốn mình xuất thân, còn lại là phải nỗ lực. Cả hai người phụ nữ trên đều sinh ra trong một gia đình danh giá, đều rất xinh đẹp, đều lấy chồng tốt, có con xinh ngoan và đều tài giỏi xuất chúng… tất cả những gì tốt đẹp nhất đều dành cho họ.
Đôi khi tôi hỏi nếu tôi sống cuộc sống của họ thì sao? Tôi có chịu được áp lực của hào quang ấy? Không có cuộc sống nào dễ dàng, đi giày cao gót thì phải thẳng lưng, đã đứng trên cao phải là biểu tượng. Andy hay hỏi “mẹ ơi, có phải trèo lên cao sẽ bị hoá đá?” Đúng đấy, đôi khi phải sống như đá, mặc kệ đời mưa gió quất tơi bời. Đứng càng cao gió càng mạnh, chỉ đứng trong nhà là được yên thân. Bởi vậy, nhớ hoài cách viết Hán tự: Nữ ở trong Nhà sẽ ra chữ An, mà trải đời càng thấm từng ý nghĩa. Bây giờ có bao người phụ nữ được ở trong nhà? Những thiên thần của tôi đều lao ra đường đón chờ mưa gió. Ai cũng hứng mưa nhiều ít tuỳ theo thế đứng của mình. Đôi khi ướt nhòe chả hiểu nước mắt hay nước mưa?
Sống cũng khó lắm, sống cả ngày trên giày cao gót càng khó hơn, thôi lỡ khó rồi bạn ơi mua giày xịn mà đi cho khỏi mỏi nhé! Mà đôi khi có bao giờ bạn như tôi, muốn rúc vào đâu đó, bỏ giày, bỏ hết son phấn để khóc nức nở rồi lại cười vui đón chờ mưa gió?
Đàn bà như dương cầm, càng đánh càng ngân vang.
Tặng các bạn yêu, tag share khỏi hỏi
#nguyenphamkhanhvan