NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỐT SỐ

1  
NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỐT SỐ
Tôi đã từng nói “Để một người phụ nữ bước từ bếp ra xã hội, thì người phụ nữ phải đầy nội lực và người đàn ông phải cảm thông”. Phụ nữ quanh tôi đa phần toàn là người tài giỏi, xả thịt thoăn thoắt đánh máy nhoay nhoáy. Cuối tuần các mẹ khoe bánh tự làm đẹp không thua gì tiệm, món ăn nấu như nhà hàng, yoga đẹp như trên TV, mẹ đẹp như kiều nữ, con cái đáng yêu sạch sẽ, và trong tuần đương nhiên là cắm mặt vào việc. Bây giờ chả cần phát động phong trào dam dang, phụ nữ thời nay vừa kiếm được tiền vừa xinh đẹp lại chăm sóc gia đình rất tốt không còn là của hiếm.
Tôi viết như thế bao giờ cũng có những người sồn sồn bảo “gặp thằng chồng thế này thế kia”, thật lòng, nhà Top chưa bao giờ là chỗ để đả kích, chồng không ra gì thì tiễn vong, còn đã sống chung thì cứ hết lòng với gia đình như các vị tu trì trung thành với Thượng Đế. Nói thật, nấu ăn cũng giải trí rất, nấu là phải vui, phải nghĩ đế người ăn, Top nổi điên thì đóng cửa bếp vì sẽ một là cắt vào tay hai là chém phải thực khách.
Thỉnh thoảng lại lan man, bây giờ vào vấn đề chính, bài này viết cho đàn ông. May là đa phần các bố bạn Top nhanh chóng nhận ra rằng các bố rất may mắn. Vì thấy lúc thì các bố nịnh các mẹ bằng những ngôn tình tự chế, lúc thì các bố đưa đi chơi, lại tặng hoa tặng quà; nhưng, liệu các bố có thật sự hiểu được nỗ lực của những người phụ nữ mình yêu? Lần Top giận lão chồng vì gọi mãi không vào ăn cơm, đã phải nói rằng “Anh có biết mỗi chiều về em rất vội vã, em chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà, vì em phải nấu ăn cho nhanh, ăn xong dọn dẹp hoặc chuẩn bị món ngày mai, rồi em phải làm việc, sau đó em phải tập yoga, lúc nào em cũng phải tính toán cho chính xác từng giờ”. Những người đàn ông kiểu chồng Top, luôn cho rằng cơm chín thì để đấy lúc nào ăn chả được, cần gì phải xoắn?
Với các ông chồng, rất khó để chia sẻ chuyện oshin, giá thịt, giá rau, chuyện văn phòng… vì cho đó là vụn vặt, vớ vẩn; các bố quên béng là đang thụ hưởng những dịch vụ ấy và các mẹ thì vì chăm chút nên luôn căng thẳng vì những thứ “vụn vặt”.
Bữa đọc đâu đó “nếu cô ấy mạnh mẽ, bạn phải chấp nhận sự ngang bướng”… Top không sâu sắc, Top đơn giản rằng “nếu có vợ đẹp, phải chịu tốn tiền”, “nếu có vợ giỏi, phải cảm thông”, “nếu có vợ đảm, phải thấy mình tốt số” và lo mà trân trọng vợ, vì không phải vợ nào cũng lo thịt thịt cá cá cơm trưa cơm tối cho mà ăn đâu!
Còn nếu bà vợ chả có những điều trên mà vẫn được yêu thương êm đềm thì là bà ấy tốt số.
Đây, chân dung người đàn ông tốt số luôn có gái đẹp cưng chiều.