NƯỚC MẮT KHÓC “người dưng”

NƯỚC MẮT KHÓC “người dưng”
Nghe Ha Nguyen nói nó nhớ con nó đến phát khóc, mà rồi đến giờ này vẫn trằn trọc, chả ngủ được.
Nhớ hôm Thao Teresa thông báo có lệnh truy nã, nước mắt đã ròng ròng. May mà chỉ ngồi có một mình, nên kệ cho nước mắt tự do rơi.
Lại nhớ lần thằng cu cùng tên nó, bị công an, an ninh bắt giữ cả hàng cả tiền, hành cho lên bờ xuống ruộng cả gia đình, nước mắt cứ thế chảy…
Vậy mà mình luôn bị những người thân gọi là “đồ rắn mặt”, vì chả ai thấy mình khóc bao giờ, ngay cả trong đám tang cha mẹ… (chỉ đến đêm về, xong xuôi mọi việc, mới nằm khóc rưng rức).
Chẳng hiểu sao giờ mình lại thế. Có lẽ, khi đã cao tuổi, cảm thấy bất lực với những ngang trái, bất lực với chính cảm xúc của mình, bất lực vì mình chả thể làm được bất cứ điều gì khác ngoài việc ngồi gặm nhấm nỗi xót sa, thì đâm ra yếu đuối vậy chăng?
Ôi trời, tên là Quyền, mà sao lại mất hết cả “quyền” vậy hả Bạch Hồng Quyền Ngô Duy Quyền ơi?

Comments 3

  • Trong cuộc đời có những việc có ý nghĩa và một số việc đặc biệt có ý nghĩa.
    Vì lẽ phải mà bênh vực người yếu thế là việc làm đặc biệt có ý nghĩa. Vì lẽ công bình mà đứng về phía người bị bách hại là điều đặc biệt có ý nghĩa. Nó có ý nghĩa hơn nữa trong hoàn cảnh sống dưới một chế độ tàn ác phi nhân.

    Bởi vì, nó vượt thắng tất cả những điều thông thường như yêu, ghét thậm chí những ràng buộc cốt lõi nhất của người Việt là tình huyết thống ruột thịt để hướng tới giá trị tuyệt đối của con người: CÔNG BÌNH, BÁC ÁI.

    Chắc chắn những sự lên tiếng bênh vực và chia sẻ về mọi mặt của các ông bà anh chị sẽ là nguồn khích lệ, nâng đỡ rất lớn những người đang bị bách hại như Bạch Hồng Quyền.

  • Ngô Duy Quyền Cường Anh. Love nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *