Rất nhiều bạn hỏi mình về việc vệ sinh tủ lạnh

1 1  
Rất nhiều bạn hỏi mình về việc vệ sinh tủ lạnh, làm sao để xếp tủ bếp ngăn nắp, làm sao để giữ rau thịt tươi lâu & không mất chất?
Với mình tủ bếp là phải cực kỳ sạch sẽ, ngày nào nấu xong mình cũng pha nước rửa chén lau kệ tủ. Thậm chí mình lau nước rửa chén lên tường bếp trước khi chiên, nếu dầu mỡ văng lên sẽ không bám được vào gạch.
Tủ lạnh thì vài ngày lại lau bằng nước vắt miếng chanh nên tủ lạnh nhà mình rất thơm tho sạch sẽ. Thịt cá luôn rửa sạch, rau quả cũng rửa sạch, ráo nước, bỏ vô hộp chuyên dụng rồi mới cho vô tủ lạnh.
Có loại hộp chuyên dụng rất tốt là Tupperware, có tiếng ở Mỹ nhưng chưa phổ biến tại VN. Có thể nói sản phẩm này được sản xuất nhằm phục vụ các bà nội trợ kiểu Mỹ, rất bận rộn & không thường xuyên đi chợ. Với loại dùng ngăn đá thì thực phẩm để trong các hộp này đông nhưng tách rời, không bị đóng thành khối với điều kiện bạn phải nhấn đóng kín 4 góc. Trên hộp có nút xoay note ngày cất, tránh trường hợp có thứ để mấy tháng không nhớ nổi luôn! Trước đây mình thường chia nhỏ đủ 1 lần ăn, bây giờ mình có thể để chung, tôm rời từng con, chả mực, chả giò cũng thế! Thịt bò và heo vẫn giữ màu tươi đỏ và không đóng tuyết.
Với hộp chứa rau củ có khả năng giữ rau tươi lâu, cắt đôi trái táo để 1 tuần táo không hề thâm nhăn. Nước lèo gà heo bỏ hộp để ngăn mát 1-2 tuần ngon lành. Đến chai đựng nước họ cũng tính toán sao cho không đóng cặn và nhờn trong lòng chai.
Bếp mình trữ đủ đậu phộng, các loại ngũ cốc để khi cần là có, dùng hộp này để trên 6 tháng không mọt, snack vẫn giòn tan, vẫn với một điều kiện là nhấn 4 góc cho xì hết hơi ra kiểu hút chân không rồi đậy chặt.
Hộp này bán nhiều ở siêu thị lắm nhưng ít ai biết hết về công dụng của nó, bạn vô #tupperwarevietnam xem thêm.
Mình biết friend mình rất yêu bếp và mình thì yêu các bạn nên mình dành tặng 5 bạn 5 món hàng của Tupperware xài thử nha!
Mở tủ cho các bạn xem. Các bạn thấy mình ăn mặc đẹp trong bếp không? Đời thực của mình đó, ngày nào cũng đi làm về là vô bếp nấu ngay thì mới kịp cho con ăn đi học tối. Bếp mình rất sạch, thơm và mát mẻ nên trừ áo dài và soa rê ra vì hơi vướng, mặc gì nấu cũng được!