Từ bỏ đi thang máy có lẽ là một cách rất tốt để chống stress

Từ bỏ đi thang máy có lẽ là một cách rất tốt để chống stress, đồng thời duy trì cho cơ thể luôn vận động. Từ lâu mình đã không đi thang máy nữa, cùng lắm là đi thang cuốn, và cảm thấy rất nhẹ nhõm.
Tại sao? Một phần vì ấn tượng đi thang máy trong các trung tâm thương mại của mình rất tệ. Tệ ở hai phía:
Phía người chờ thang máy: Rất ít người chờ thang máy lại đứng lệch sang một bên cửa để chờ cho người bên trong bước ra hết thì mới bước vào. Họ giống như một lũ đói ăn nhìn thấy cơm sau mấy tháng, cửa mở ra là ngay lập tức tìm cách nhao vào, không cần biết bên trong đó có ai và có bao nhiêu người. Rất nhiều trường hợp mình đã đứng chờ ở đó từ trước, nhưng họ vẫn tìm cách len lên đứng trước mình để được đi trước.
Phía người trong thang máy: Rất nhiều trường hợp họ nói to quá, cười to quá, đứng rất lộn xộn trong không gian hẹp của thang máy. Việc nhường cho phụ nữ trong thang máy là chuyện cực hiếm. Rất ít khi có người cám ơn ai đó đã giữ cửa cho mình, cũng không có mấy người nói xin đi nhờ để ra trước khi cửa mở đúng tầng của họ, mà chỉ biết chen, chen và chen. Trẻ con đôi khi trở thành một nỗi kinh hoàng trong thang máy, khi bố mẹ chúng coi việc chúng gào thét và bấm nút linh tinh là chuyện bình thường.
Sự thật mất lòng, nhưng vẫn là sự thật. Việc đi thang máy thể hiện một phần nào đó cuộc sống của chúng ta ở ngoài đời, tùy tiện, lộn xộn và ít tôn trọng người khác…