Xếp hàng chờ nhập cảnh mất chừng gần 2 tiếng

Xếp hàng chờ nhập cảnh mất chừng gần 2 tiếng. Điều làm ức chế nhất là cái tệ “phân biệt chủng tộc” – cho dân Mỹ đi qua xong toàn bộ rồi mới đến dân ngoại quốc. Vậy mà đã xong đâu, xếp hàng đến nơi, họ lại xua một nhóm đi vào cửa khác xếp hàng lại. Bực phát điên luôn. Chợt nhớ hồi 2005, nhập cảnh sân bay Chicago, một cậu to béo đứng chặn toàn bộ dân nước ngoài, xua tay chỉ, mồm hô to “US citizens, go go”. Mình nhìn thấy những ánh mắt ngượng ngùng, bước chân ngập ngừng của vài người dân Mỹ.
Không thèm cáu nữa, vào messenger theo dõi tình hình nhóm thải độc, thế là cười một mình trước cảnh nằm ngồi rũ rượi sau khi uống ct tẩy sỏi gan.

Comments 10

  • Cái này ko phải là phân biệt chủng tộc đâu, cô Hà. Dân Mỹ về nhà thì phải được vô trước là tất nhiên rồi, trong khi visitors thì phải dò hỏi và có nhiều thủ tục hơn (giông như ở siêu thị, êxpress line dành cho người mua ít đồ và check out nhanh thì được đi trước để đừng create more traffic) cái này là luật hồi xưa giờ.

    • Luật hay nhỉ! Cớ sao bọn Châu Âu chẳng bao giờ áp dụng nhỉ? Chỉ có 2 loại lane duy nhất, chỉ cho “EU” và cho “All”.Tất cả mọi người đều bình đẳng lần lượt nhập cảnh; có sao đâu nào???

  • Trump đã và đang làm nước Mỹ ngày càng tệ hại như thế này.

  • Ko biết bạn có biết luật của mỹ ko?có 2 chỗ một cho người ngoại quốc đi du lịch và một cho citizen và thẻ xanh.nếu bị đi nhầm thì quay trở lại xếp hàng từ đầu là đúng rồi.mỹ luật rất rõ ràng

  • Ko phải là Trump đâu bạn. Từ hồi xưa giờ vậy rồi. Mỗi nước có suy nghĩ và luật khác nhau.

  • Thuưường thì có cửa đi riêng cho dân Mỹ và visitors, nhưng thỉnh thoảng có những nơi nó làm trái lw65, cho dân Mỹ đi ở toàn bộ các của, xong hết mới cho dân nước ngoài đi.

  • Nó không có line cho visitors cháu ơi. Sau khi dân Mỹ đi xong nó mới mở cho nc đi. Thế mới bực.

  • Cách đây 1 tháng em cũng vừa nhập cảnh tại sân bay Seattle, vẫn có line dành riêng cho US citizens. Ko hiểu tại sao lại có chuyện ko phân ra 2 line như vậy. Có lẽ luật mới đổi.

  • À, cái này thì con ko biết. Có thể họ nhìn theo số đông coi bên nào nhiều thì họ lo cho đi trước hay sao. Cái gì giải quyết nhanh gọn lẹ thì làm trước, maybe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *